โฆษก พท.อัดแรมโบ้ หยุดเหมารวมคนวิจารณ์รัฐบาล ชี้หญิงหน่อยปรารถนาดี

โฆษก พท.อัดแรมโบ้ หยุดแบ่งเขาแบ่งเรา เหมารวมคนวิจารณ์รัฐบาล ชี้หญิงหน่อยปรารถนาดี

เมื่อวันที่ 7 กันยายน นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวพาดพิง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรค พท. ที่ระบุถึงมาตรการแจกเงินรัฐบาลล้มเหลว ทำประชาชนใช้หนี้ 100 ปี และควรแจกเงินสดแทนแจกผ่านแอปเพราะเอื้อนายทุน ว่า คุณหญิงสุดารัตน์ ห่วงใยในมาตรการแจกเงินของรัฐบาลที่ล้มเหลว จึงแนะนำด้วยความปรารถนาดี ประชาชนไม่ได้ประโยชน์ จากการตั้งหน้าตั้งตาตอบโต้โดยละทิ้งข้อเท็จจริง และสภาพปัญหาตลอดระยะเวลา 6-7 ปี ที่ผ่านมา การจะแจกเงิน 3,000 บาท ครั้งใหม่ ไม่ใช่เรื่องที่ไม่เคยเกิดขึ้น

นายอนุสรณ์ กล่าวว่า ข้อสังเกตที่ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แจกเงิน ยังแจกไม่เป็น เป็นสิ่งที่ประชาชนทั้งประเทศวิตกกังวล เพราะเวลาเป็นหนี้ เป็นด้วยกันทั้งประเทศ ไม่เกิดประโยชน์ที่จะแบ่งเขา แบ่งเราตีความความปรารถนาดี เป็นเจตนาร้ายไปเสียหมด รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ กู้จนหนี้สาธารณะของประเทศ จะทะลุเพดานร้อยละ 60 ของจีดีพี ทะลุกรอบการเงินการคลังของประเทศ ประชาชนไม่สบายใจที่การแจกรอบใหม่ เศรษฐี ยาจก ตกงาน ข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ ประชาชนคนหาเช้ากินค่ำ มีโอกาสได้หมด ถ้าลงทะเบียนผ่าน

“รัฐบาลควรใช้เงินกู้ 4.5 หมื่นล้านบาท เยียวยาผู้ได้รับผลกระทบตัวจริงจากวิกฤตเศรษฐกิจเสียก่อน ไม่ใช่เอาเงินกู้ไปแจกแบบเฮลิคอปเตอร์มันนี่ ไทยแลนด์โอเพ่น เทกระจาดแจกฟรีให้ใครก็ได้ที่ไปลงทะเบียนขอใช้สิทธิ 15 ล้านคน ควรพิจารณาทบทวนหลักเกณฑ์ผู้มีสิทธิลงทะเบียนรับเงินแจกฟรีจากรัฐบาล” นายอนุสรณ์ กล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon