‘แรมโบ้’ ย้ำ รัฐกู้เงิน ช่วยเหลือ ปปช. ยัน ไม่มี ‘ยุทธการสะพานมัฆวานรังสรรค์ 19 ก.ย.’ จัดการม็อบปลดแอก

“แรมโบ้” ย้ำรัฐบาลกู้เงิน เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบเศรษฐกิจ จากโควิด-19 พร้อมยืนยันรัฐบาลไม่มี “ยุทธการสะพานมัฆวานรังสรรค์ 19 กันยา” จัดการม็อบปลดแอก

เมื่อวันที่ 10 กันยายน นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการอภิปรายของนายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย อภิปรายทั่วไปที่ระบุว่านายกฯ เป็นผู้ที่กู้เงินมากที่สุด และการช่วยเหลือประชาชน ไม่ควรแจกและใช้ผ่าน อีวอลเล็ท เพราะจะเอื้อให้แต่กลุ่มร้านเจ้าสัวนั้น ว่า ขอย้ำว่าหากเป็นมาตรการเงิน 3,000 บาท ถือเป็นการกระตุ้นการใช้เงินภายในประเทศ เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และการดำเนินการก็ครอบคลุมผู้ประกอบการรายย่อยทุกกลุ่ม ส่วนเงินที่โอนให้กับประชาชนโดยตรง ได้ผ่านมาตรการต่างๆ ของรัฐบาลไปแล้วหลายโครงการ

ขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรีได้ชี้แจงย้ำถึงการใช้งบประมาณเงินกู้แล้ว ก็เพื่อเยียวยาประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนให้ครบทุกกลุ่ม ส่วนการเตรียมความพร้อมในการรับมือกับการระบาดเชื้อโควิด-19 รอบใหม่นั้น นายกฯ ให้ความมั่นใจแล้วว่ามีการเตรียมความพร้อมทุกด้านและสามารถควบคุมสถานการณ์ได้

ขณะที่การอภิปรายของ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทยระบุว่าจะมีการใช้ “ยุทธการสะพานมัฆวานรังสรรค์ 19 กันยา” จัดการม็อบ นศ.ระหว่างชุมนุม นายสุภรณ์ยืนยันว่านายกฯ ไม่เคยคิดเรื่องนี้ และไม่มีการใช้ยุทธการใดมาจัดการกับผู้ชุมนุม เพราะที่ผ่านมาไม่เคยห้ามการชุมนุมเลย เพียงแต่ขออย่าทำให้คนอื่นเดือดร้อน และอย่าทำผิดกฎหมาย

ทั้งนี้ การชุมนุมที่กำลังจะเกิดขึ้นนั้น ผบ.ตร. บอกแล้วว่านายกฯยังมีความเป็นห่วงเรื่องนี้ โดยขอให้ตำรวจใช้ความอดทน ไม่ใช้ความรุนแรงกับกลุ่มผู้ชุมนุม ขณะเดียวกัน ผบ.ตร.ยังยืนยันแล้วว่าจะไม่นำแผนกรกฎ 52 มาใช้อย่างแน่นอน ดังนั้น นพ.ชลน่านไม่ต้องมาพูดใส่ร้ายรัฐบาล และพูดในลักษณะเหมือนเป็นการปลุกระดมผู้ชุมนุม เพราะไม่เกิดผลดีทางที่ดี นพ.ชลน่าน และพรรคเพื่อไทยควรพูดคุยกับกลุ่มผู้ชุมนุมให้ยกเลิกการชุมนุมจะดีกว่า และหันมาแก้ไขปัญหาในช่องทางที่ถูกต้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon