‘เพนกวิน’ เชิญชวนพี่น้องลพบุรีร่วมงานชุมนุมใหญ่ 19 ก.ย.ที่ ม.ธรรมศาสตร์ (คลิป)

‘เพนกวิน’ เชิญชวนพี่น้องลพบุรีร่วมงานชุมนุมใหญ่ 19 ก.ย.ที่ ม.ธรรมศาสตร์

ม็อบ – เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 13 กันยายน ที่บริเวณวงเวียน สมเด็จพระนารายณ์มหาราช ใกล้ศาลากลางจังหวัดลพบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีกลุ่มนักเรียนนักศึกษา ชื่อกลุ่มพลเมืองลพบุรี ประชาธิปไตย ไม่ก้มหัวให้เผด็จการ ประกอบด้วย นักเรียน นักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏ (มรภ.) เทพสตรี และโรงเรียนมัธยมศึกษา รวมตัวแสดงความคิดเห็นทางการเมือง แสดงจุดยืนต่อต้านรัฐบาล พร้อมเรียกร้อง 3 ข้อ คือ เรียกร้องให้รัฐบาลยุบสภา ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ และหยุดคุกคามประชาชน โดยมีแกนนำของกลุ่มต่อต้านเผด็จการ เดินทางมาร่วมสมทบ และขึ้นเวทีปราศรัย ทั้ง แอมมี่ เดอะบอททอมบลูส์ หรือนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเดียวกันพบว่ากลุ่มประชาชนชาวลพบุรีอีกกลุ่มประมาณ 10 คน เดินทางมาคัดค้านการจัดกิจกรรมบริเวณดังกล่าว โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ระงับเหตุ เพื่อป้องกันการปะทะกันของทั้ง 2 กลุ่ม ท่ามกลางกลุ่มต่อต้ารัฐบาลเผด็จการ และนักศึกษา ทยอยเดินทางมาสมทบอย่างต่อเนื่อง

นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน กล่าวว่า วันนี้รู้สึกยินดีมากที่ได้มาพบพี่น้องชาวลพบุรี ซึ่งเมืองลพบุรีเป็นเมืองทหาร จะมาย้ำว่าทหารควรอยู่ข้างประชาชน การจัดชุมนุมอย่างสันติวิธี ไม่มีอาวุธ และมาเชิญชวนพี่น้องชาวลพบุรีให้ไปรวมตัวกันในวันที่ 19 กันยายน ที่จะมีงานใหญ่ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ท่าพระจันทร์ ตั้งแต่เวลา 14.00 น.สำหรับวันดังกล่าว ยังคงยืนยันจัดกิจกรรมเหมือนเดิม โดยไม่มีความรุนแรงแน่นอน เพราะฝ่ายเราไม่มีอาวุธ ถ้าจะมีก็มาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเดียวเท่านั้น และเรามีแผนด้านความปลอดภัยเรียบร้อยแล้ว ขอให้ไว้วางใจ

Advertisement

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image