วิษณุแย้มรัฐบาลเล็ง ‘เพิ่มวันหยุด’ กระตุ้นเศรษฐกิจ ช่วงเดือนพฤศจิกายน (คลิป)

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ

วิษณุแย้มรัฐบาลเล็ง ‘เพิ่มวันหยุด’ กระตุ้นเศรษฐกิจ ช่วงเดือนพฤศจิกายน (คลิป)

เมื่อเวลา 08.45 น.วันที่ 15 กันยายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการเพิ่มวันหยุดยาวเนื่องจากนายกฯ มีนโนบายให้หยุดต่อเนื่องเพื่อให้ประชาชนได้ท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ว่าขณะนี้กระทรวงการท่องเที่ยวยังกำหนดไม่ได้ เพราะต้องให้เวลาล่วงหน้าพอสมควร ซึ่งอาจกำหนดเป็นปลายเดือน ก็มีการตั้งข้อสังเกตว่าเงินอาจจะหมดกัน ถ้าเร็วหรือกระชั้นเกินไปก็จะเตรียมการไม่ทัน เราอยากได้ช่วงที่ไม่มีวันหยุด

เนื่องจากเดือนตุลาคมวันหยุดมากไป ส่วนเดือนพฤศจิกายนนั้นไม่มีวันหยุด ซึ่งคิดว่าน่าจะเกิดขึ้นได้ในเดือนนี้น่าจะดี เพราะหยุดทั้งทีก็ต้องหยุดหลายวัน รวมเสาร์-อาทิตย์ด้วย แต่อย่างไรก็ตาม ต้องขอดูก่อน ขณะนี้ให้ทางฝ่ายการท่องเที่ยวเช็กดูว่าช่วงใดจึงจะเหมาะสม เพราะต้องให้ตำรวจท่องเที่ยวดูเรื่องของการจราจรด้วย อาจจะเป็นช่วงลอยกระทง หรือช่วงของออกพรรษา

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ผู้สื่อข่าวได้ถามอายุนายวิษณุเนื่องในวันคล้ายวันเกิด (15 กันยายน) นายวิษณุถามกลับว่า “69 ปี จะแทงหรือ?” ผู้สื่อข่าวจึงกล่าวว่า “69 อั้นแน่ๆ” นายวิษณุจึงกล่าวติดตลกว่า “999969” ทำผู้สื่อข่าวทั้งบริเวณหัวเราะออกมาพร้อมกัน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฝ่ายมั่นคงประเมินม็อบ 19 ก.ย. ‘ซ้อมใหญ่’ ส.ว.คว่ำร่าง รธน. ‘ของจริง’
บทความถัดไปชวนศิษย์เก่า มธ.ลงชื่อ จี้เปิดพื้นที่ชุมนุม 19 ก.ย.