ผู้เชี่ยวชาญประจำตัว ส.ส.ชลบุรี สงสัยถูกแบล๊กเมล์ ฝีมือฝ่ายตรงข้ามโจมตี ปมดูรูปโป๊

ผู้เชี่ยวชาญประจำตัว ส.ส.ชลบุรี สงสัยถูกแบล๊กเมล์ ฝีมือฝ่ายตรงข้ามโจมตี ปมดูรูปโป๊

กรณีสื่อมวลชน ถ่ายภาพ นายรณเทพ อนุวัฒน์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคพลังประชารัฐ จ.ชลบุรี กำลังดูรูปโป๊ในขณะมีการประชุมสภาผู้แทนฯ อภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ เหตุการณ์เกิดขึ้น เวลาประมาณ 20.00 น. ขณะที่นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กำลังอภิปรายอยู่ (งามไส้! ส.ส.ดูภาพหวิวจากมือถือระหว่างสภาพิจารณางบฯวาระ2)

ผู้สื่อข่าวติดต่อสอบถามกรณีดังกล่าว โดยผู้เชี่ยวชาญประจำตัว ส.ส.นายรณเทพ เปิดเผยกับมติชนถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า เป็นนายรณเทพจริง ที่กำลังใช้มือถือดูรูปผู้หญิงเปลือยอก จากโทรศัพท์มือถือระหว่างร่วมประชุมการอภิปรายตัดลดงบประมาณประจำปี 2564 ในสภาผู้แทนราษฎร แต่ขอชี้แจงว่า นายรณเทพไม่ได้ตั้งใจทำเรื่องเสื่อมเสียในสภาผู้แทนราษฎร เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดจากมีประชาชนติดต่อมาขอความช่วยเหลือทางการเงิน ก่อนมีการเลยเถิดส่งรูปดังกล่าวมา ทั้งนี้ นายรณเทพ ดำรงตำแหน่งรองประธานคณะกรรมาธิการคุ้มครองผู้บริโภคอยู่แล้ว จึงมีประชาชนร้องเรียนเข้ามามาก

เมื่อสอบถามว่าจะมีการแถลงข่าวชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือไม่ ผู้เชี่ยวชาญประจำตัว ส.ส.นายรณเทพ ระบุว่า ไม่น่าจะมีการแถลงข่าว

“ในความเป็นจริงแล้วท่านไม่ใช่คนแบบนี้ ไม่มีพฤติกรรมแบบนี้ เป็นนักการเมืองมา 20-30 ปีแล้ว ไม่เชื่อสอบถามได้เลย การกระทำดังกล่าวเหมือนเป็นการแบล๊กเมล์กันหรือเปล่า ที่เขาบอกว่ามีการถ่างดู มันก็ต้องดู ว่าคนโดนทำร้าย คุณโดนอะไรหรือเปล่า ถึงมาขอความช่วยเหลือแบบนี้”

เมื่อถามว่า นายรณเทพ เครียดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือไม่ ผู้เชี่ยวชาญประจำตัว ส.ส.นายรณเทพ ระบุว่า “ก็ปกติ ตอนนี้ถ้าแก้ตัวหรือพูดอะไรไปมากมันก็เหมือนเป็นการแก้ตัว แต่ความจริง พี่เห็นตั้งแต่เมื่อคืน ก็บอกเขาไป พอเสียทีเถอะ การมาขอความช่วยเหลือแบบนี้ สุดท้ายมันทำร้ายเรา ช่วงโควิดที่ผ่านมา ชาวบ้านโทรมาขอเงิน ก็เอาเงินให้หลานไปใส่บัญชีและโอนให้เขา กลับด่าเราอีก จะเอาเงิน ส.ส.ไม่ได้เอาเงินคนอื่น แบบนี้เลยนะ เราไม่รู้ฝ่ายที่มาขอเป็นฝ่ายตรงข้าม จะโจมตีเราหรือเปล่า จะเอาไปแบล๊กเมล์เราไหม”

“อยากให้สังคมเข้าใจ ท่านเป็นคนช่วยเหลือคน โดยไม่มองหน้าเลยว่าใครเป็นใคร แต่บังเอิญท่านนั่งตรงนั้น เขาเป็นคนใจดี จิตใจดี เรายังรู้สึกว่ามันเยอะไปเปล่า เขาโทรมาเล่าให้ฟังก่อนเลย ก่อนที่จะเป็นข่าว ว่ามีเหตุการณ์แบบนี้ ไม่รู้จะเป็นฝีมือคู่แข่ง จะโจมตีเราหรือเปล่า” ผู้เชี่ยวชาญประจำตัว ส.ส.นายรณเทพกล่าว

อ่านข่าว “ชวน” รับ เอาผิดไม่ได้ ส.ส.ดูรูปโป๊ในสภา ทำได้แค่เตือน ขอสังคมอย่าเหมารวม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ป้องลูก! พ่อคว้าลูกซองยิงคู่อริบุกทำร้ายลูก เจ็บ 3 กระบะพรุน
บทความถัดไปก.ต.ตั้ง “พงษ์เดช วานิชกิตติกูล” นั่งเลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรมคนใหม่