ลั่นชุมนุมมธ.5หมื่นอัพ พร้อมรับฝน สู้มือที่สาม ย้ำไล่รัฐบาล ไม่ใช่ม็อบเด็กง่อยๆ

ลั่นชุมนุมมธ.5หมื่นอัพ พร้อมรับฝน สู้มือที่สาม ย้ำไล่รัฐบาล ไม่ใช่ม็อบเด็กง่อยๆ

เกาะติดชุมนุมใหญ่ “19 กันยา ทวงอำนาจคืนราษฎร์” ของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ประเดิมวันที่ 19 กันยายน โปรแกรมจัดคิวเคลื่อนไหวอย่างไร ไปฟังน.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง แกนนำผู้จัดกิจกรรม ชี้แจงเมื่อวันที่ 18 กันยายน

น.ส.ปนัสยา กล่าวว่า ทุกอย่างเตรียมพร้อมไว้หมดแล้ว เวทีปราศรัย เนื้อหา ขอรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน และขณะนี้มีหลายกลุ่มจะมาร่วมกิจกรรมและมีหลายกลุ่มที่คอยสนับสนุน ทางกลุ่มคาดการณ์คนไว้ว่าจะมาร่วมไม่ต่ำกว่า 5 หมื่นคน ขอให้คนที่จะมาเข้าร่วมชุมนุมเตรียมข้าวของเครื่องใช้ อุปรณ์สำหรับค้างคืน และชุดกันฝนไว้ให้พร้อม ทางกลุ่มจะมีจุดให้บริการอาหาร น้ำดื่ม และรถห้องน้ำ

อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่ากังวลเรื่องความวุ่นวาย เพราะกลุ่มเป็นนักศึกษาไม่เคยจัดม็อบใหญ่ แต่ยืนยันว่าวางแผนและเตรียมการทุกอย่างไว้แล้ว รวมถึงกังวลเรื่องฝนตกหนัก แต่เวทีจะเดินหน้าต่อไป รวมถึงการที่มีความกังวลเรื่องมือที่สามด้วย จึงอยากให้ผู้มาร่วมชุมนุมช่วยกันสังเกตุว่ามีความผิดปกติอะไรหรือไม่ หากความผิดปกติไม่น่าไว้วางใจหรือมีปัญหาให้ขอความช่วยเหลือจากการ์ดที่อยู่ใกล้ตัว ซึ่งจะมีปลอกแขนสีแดง และสีเขียวเป็นสัญลักษณ์น.ส.ปนัสยากล่าว

น.ส.ปนัสยากล่าวว่า สำหรับข้อเรียกร้องในการชุมนุมของกลุ่มครั้งนี้จะเน้นย้ำข้อเรียกร้อง และสื่อสารว่าทำไมต้องไล่รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และต้องการให้รัฐบาลเห็นว่าม็อบนี้ไม่ใช่เด็กง่อยๆ รัฐบาลควรฟังประชาชน ส่วนกรณีที่แกนนำหลายคนมีหมายจับอยู่นั้น แม้การเคลื่อนไหวระหว่างทางจะมีใครหายไป แต่เป้าหมายการชุมนุมจะต้องเดินต่อไปให้ถึงเป้าหมาย และไปเจอกันที่ปลายทางเมื่อเป้าหมายสำเร็จ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หน้า 1 หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน ฉบับวันเสาร์ที่ 19 กันยายน พ.ศ.2563
บทความถัดไปกรมอุตุฯเตือน 59 จังหวัดยังเจอพิษโนอึล ระวังฝนตกหนัก กรุงเทพ-ปริมณฑลโดนด้วย