คณะทำงานฯ เกาะติดม็อบ ย้ำ ระวังการจัดสร้างสถานการณ์ คาด 2 ทุ่ม ผู้ชุมนุม ‘หลักแสน’

คณะทำงานฯ เกาะติดม็อบ ย้ำ ระวังเรื่องการจัดสร้างสถานการณ์ คาดสองทุ่มผู้ชุมนุมหลักแสน

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 19 กันยายน นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย (พท.) ประธานคณะทำงานเพื่อติดตามการชุมนุมของนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชน ในคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การปกครอง สภาผู้แทนราษฎร พร้อม นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน , นายการุณ โหสกุล ส.ส.กรุงเทพมหานคร , นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน , นายแพทย์ทศพร เสรีรักษ์ อดีตรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี , นายวรชัย เหมะ มาร่วมเป็นคณะทำงานเพื่อติดตามการชุมนุมของนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชน

นายสมคิด แถลงข่าวว่า ภายหลังการตรวจเยี่ยมและติดตามการชุมนุม รอบนี้อาจจะไม่ใช้รอบสุดท้ายในการแถลง อาจมีอีกรอบต้องรอดูบรรยากาศ แต่การชุมนุมในวันนี้บรรยากาศเป็นไปได้ด้วยดี และตอนนี้ผู้ที่มาร่วมงานชุมนุมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ท่านศิลปิน สส.พรรคเพื่อไทยหลายคนและพรรคอื่นๆ ได้หลั่งไหลมาร่วมงาน ตอนนี้ในสนามหลวงหลวงเต็มไปด้วยผู้ชุมนุม คาดว่า 1-2 ทุ่มจะถึง 1 แสนคน

สิ่งที่ตนเห็นว่าเป็นปัญหาที่สุด คือ เรื่องห้องน้ำ และการสื่อสาร ขนาดนี้ตนไม่แน่ใจในเรื่องการสื่อสารว่าจะเป็นอย่างไร ในส่วนการสื่อสารของตนก็ช้ามาก แต่ก็ยังสามารถใช้ได้อยู่ อาจเป็นเพราะคนเยอะ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่ นอกจากนี้ต้องระวังเรื่องการจัดสร้างสถานการณ์ เพราะคนนอกเครื่องแบบเยอะ อย่าให้เกิดเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์กับผู้ชุมนุม ตนไม่ต้องการให้เกิดเหตุขึ้นกับผู้ชุมนุม ย้ำเจ้าหน้าที่ให้ดูแลผู้ชุมนุมเหมือนลูกหลาน ในคืนนี้คณะจะอยู่กันแบบผลัดเวรกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ประกอบการถนนข้าวสารเกาะติดชุมนุม หวังไม่ยืดเยื้อ ห่วงฉุดความเชื่อมั่นชาติ
บทความถัดไปบีเอ็มเอ็กซ์ทีมชาติพาเหรดเข้าชิงศึกประเทศไทยสนาม 4 ที่สุโขทัย