‘บิ๊กตู่’ ขอบคุณ จนท. ยินดีบ้านเมืองกลับสู่ความสงบ บอกให้ติดตามต่อม็อบ 24 ก.ย. ชี้ปมปักหมุดผิด กม.

‘บิ๊กตู่’ ขอบคุณ จนท. ยินดีบ้านเมืองกลับสู่ความสงบเรียบร้อยอีกครั้ง บอกให้ติดตามตอนต่อไปหลังผู้ชุมนุมประกาศเคลื่อนไหว 24 ก.ย. ย้ำชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เป็นหลักสำคัญของคนไทยทั้งประเทศ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 กันยายน ที่ศูนย์แสดงสินค้า และการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์เป็นครั้งแรกภายหลังการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมเมื่อวันที่ 19 ก.ย. ว่า สถานการณ์การชุมนุมที่ผ่านมาต้องขอแสดงความยินดีที่ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย บ้านเมืองกลับเข้าสู่ความสงบสุขและสันติอีกครั้งหนึ่ง ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ทำงานอย่างเสียสละ อดทน และอดกลั้น จึงขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง

“บ้านเมืองสงบสุขอย่างนี้ก็สามารถจะแก้ไขปัญหาได้หลายๆ อย่างไปด้วยกัน ขอฝากไปถึงประชาชนโดยรวมด้วย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เป็นหลักสำคัญยิ่งของคนไทยทั้งประเทศ” นายกฯกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า แต่ทางกลุ่มผู้ชุมนุมไม่ยุติเพียงแค่นี้ และประกาศเคลื่อนไหวอีกครั้งวันที่ 24 ก.ย. พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ก็ติดตามตอนต่อไป

เมื่อถามว่า การปักหมุดคณะราษฎร 2563 ถือว่าผิดกฎหมายใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า “จ๊ะ”

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตาม วันเดียวกันนี้ตนมาเปิดงานทั้งสองงาน ทั้งในส่วนของงานยุทธศาสตร์ชาติก็จะมีการปรับแผนแม่บทให้สอดคล้องทั้งในปี 2564 และ 2565 พร้อมสอดคล้องกับสถานการณ์โควิดในปัจจุบัน ส่วนในการเปิดงาน อสม. ถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้รับเกียรติจากกระทรวงสาธารณสุขและบุคลากรทางการแพทย์ และขอขอบคุณที่ให้เสื้อตัวนี้มาใส่ในฐานะได้ร่วมมือทำงานกับพวกเขา แต่ตนไม่ใช่หมอ เพียงแต่ให้เกียรติซึ่งกันและกัน โดยเฉพาะกับกลุ่ม อสม.ที่เดินทางเป็นตัวแทนจาก 6 ภาคของประเทศ บุคคลเหล่านี้ถือเป็นต้นทางผู้เสียสละ เสี่ยงภัย รัฐบาลจึงได้ดูแลในส่วนที่สามารถดำเนินการได้และหวังอย่างยิ่งว่าจะเข้มงวดเช่นนี้ต่อไป เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดระลอกที่สอง เพราะหลายประเทศมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นจำนวนมากจนเป็นที่น่าเป็นห่วง ขณะเดียวกันรัฐบาลต้องเร่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจควบคู่ไปด้วย

ย้อนอ่าน : ‘กรมศิลป์’ ชี้ ฝังหมุด-รุกสนามหลวง ผิด พ.ร.บ.โบราณสถาน แจ้งความพรุ่งนี้

http://เลขาฯชวน บอกยินดีต้อนรับม็อบ24 ก.ย. แต่ต้องไม่ทำผิดกม.-โซเชียลดิสแทนซิ่ง

http://ผู้ชุมนุมเก็บขยะ ท้องสนามหลวง ก่อนทยอยกลับ นัด! 23 ก.ย. ลานคนเมือง 24 ก.ย. รัฐสภา

http://เพนกวินขอเบิ้มๆ กว่าเดิม 24 ก.ย.นัดสังเกตแก้ รธน. ลั่นใครรื้อหมุดปักใหม่ แช่งพบอัปมงคล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กตู่ สวมชุดผู้บริหารสาธารณสุข ปัดฉายาหมอตู่ บอกให้เรียก ‘ช่างตู่’ ผู้ซ่อมแซมสิ่งต่างๆ
บทความถัดไปลุงวัย 75 ที่ถูกหมาไล่กัดจนเกิดอุบัติเหตุ เสียชีวิตแล้ว เจ้าของสุนัขปัด บอกเป็นหมาจรจัด