“สิระ” เอาผิด เต้พระราม 7 และอีก 2 ส.ส. ร่วมชุมนุม 19 ก.ย. เตรียมยื่นยุบพรรค ตรวจสอบจริยธรรม

‘สิระ’เอาผิด’เต้พระราม7’และอีก 2 ส.ส.ร่วมชุมนุม 19 ก.ย. เตรียมยื่นยุบพรรค ตรวจสอบจริยธรรม ส่อหนุนล้มล้างการปกครอง

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 21 กันยายน ที่ สน.ชนะสงคราม นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ แจ้งความกับ พ.ต.ต.สุธินันท์ เกิดวัน สว.(สอบสวน) สน.ชนะสงคราม ให้ดำเนินคดี นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.พรรคไทยศรีวิไลย์ นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค ส.ส.พรรคไทยรักธรรม นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.พรรคก้าวไกล กรณีไปร่วมชุมนุมในสถานที่ห้ามชุมนุม หลังมีภาพทั้ง 3 คนไปชูสามนิ้วกับแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม

นายสิระ กล่าวว่า ได้มีภาพปรากฎว่านิติบัญญัติหลายรายไปร่วมชุมนุม โดยอ้างว่าเป็นผู้สังเกตการณ์ทั้งที่ไม่ได้มีการมอบหมายไป อีกทั้งยังมีคำสั่งให้ยุติการชุมนุมและห้ามเข้าสนามหลวงไปแล้ว แต่ถามว่าการกระทำดังกล่าวของบุคคลทั้งสามนั้น เรียกว่าไปสังเกตการณ์หรือร่วมการชุมนุม และการชุมนุมที่เกิดขึ้นมีการโจมตีให้ร้ายต่อสถาบันอย่างต่อเนื่อง ส่อไปถึงการล้มล้างการปกครอง จึงมาแจ้งความร้องทุกข์ให้ตำรวจตรวจสอบว่าพฤติกรรมของ ส.ส.ทั้ง 3 นั้นเข้าข่ายเป็นผู้สนับสนุนการชุมนุมด้วยหรือไม่

นายสิระ กล่าวอีกว่าในวันที่ 23 กันยายนนี้ จะไปยื่นเรื่องให้ตรวจสอบจริยธรรม ส.ส.ทั้งสาม หากฝ่ายกฎหมายตรวจสอบแล้วเข้าข่ายยุบพรรคการเมืองได้ ก็จะดำเนินการยื่นฟ้องร้องต่อศาลให้สั่งยุบพรรคการเมืองดังกล่าวต่อไป หากมีภาพปรากฎชัดเจนว่ามี ส.ส.คนอื่นไปร่วมชุมนุมอีก ก็จะแจ้งตรวจสอบเช่นกัน แต่หากไปชูสามนิ้วที่อื่นก็ไม่เป็นไร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุทิน เชื่อม็อบ 19 ก.ย.ส่งผล ส.ว. โหวตแก้ รธน. แนะแยกให้ออก รธน.คือคีย์หลัก ข้อเรียกร้อง
บทความถัดไป“เฟรเซอร์สฯ” ปรับทัพใหม่ปูพรมขึ้นแท่นผู้นำอสังหาฯครบวงจรครอบคลุมทั้งที่อยู่อาศัย-อุตฯ-พาณิชยกรรม