หน้าสภาคึก มวลชนโห่ไล่นายกฯ-ส.ว.ออกไป เสื้อแดงชวนอุดหนุน ‘หมุดคณะราษฎร 2’ ท่อน้ำเลี้ยงเยาวชน

หน้าสภาคึก มวลชนโห่ไล่นายกฯ-ส.ว.ออกไป เสื้อแดงชวนอุดหนุน ‘หมุดคณะราษฎร 2’ ท่อน้ำเลี้ยงเยาวชน

เมื่อวันที่ 24 กันยายน ที่หน้ารัฐสภา เกียกกาย กรุงเทพฯ คณะประชาชนปลดแอก และ กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย (DRG) นัดหมายจัดกิจกรรมชุมนุม “หยุดอำนาจนอกระบบประชาธิปไตย” โดยมีเครือข่ายแรงงานเพื่อสิทธิประชาชน กลุ่มคนเสื้อแดง กลุ่มสันติสุข และประชาชน เข้าร่วม โดยกิจกรรมจะมีการผูกโบขาว ปราศรัย และยื่นใบลาออกให้กับ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.)

เวลา 14.45 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศบริเวณหน้ารัฐสภา แยกเกียกกาย เป็นไปอย่างคึกคัก มีมวลชนเดินทางมาสบทบอย่างเนื่อง มีการตั้งเต็นท์สำหรับแจกหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ ทิชชู่ และอาหาร พร้อมทั้งหน่วยปฐมพยาบาลอาสา 53 โดยมีการผูกโบขาวไว้ด้านหน้าเต็นท์

เวลา 14.50 น. กลุ่มคนเสื้อแดงได้ขึ้นกล่าวก่อนจะเริ่มกิจกรรม โดยกล่าวว่า เยาวชนเขาวางอนาคตของเขาเอง ส่วนนายประยุทธ์ ไทยแลนด์ 4.0 ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ประเทศไทย ต้องให้คนรุ่นใหม่ จากนั้นมีการตะโกน เผด็จการออกไป, ประยุทธ์ออกไป, ประวิตรออกไป วิษณุออกไป, ส.ว.ออกไป, เผด็จการจงพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ เป็นระยะ

ก่อนจะเชิญชวนมวลชนร่วมสนับสนุนสติ๊กเกอร์หมุดคณะราษฎร ที่ 2 ราคา 10 บาท โดยระบุว่า เพื่อเป็นกองทุนให้กับผู้ต่อสู้ประชาธิปไตย นี่คือท่อน้ำเลี้ยงของลูกหลานเรา

ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัย ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางโพ, กองบังคับการตำรวจนครบาล 4
และเจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคงนอกเครื่องแบบหลายสิบนายเฝ้าสังเกตการณ์ โดยกรุงเทพมหานครได้มีการเตรียมรถสุขา และรถน้ำไว้ในกรณีฉุกเฉินบริเวณด้านข้างรัฐสภาอีกด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หมุดคณะราษฎรที่ 2 ฮิตหนักหน้ารัฐสภา เสื้อ-กระเป๋าผ้าอื้อ แห่รับฟรีสติ๊กเกอร์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวสิงห์บุรีเสียงแตก ใช้ถ่านหินผลิตไฟฟ้าในโรงงาน
บทความถัดไป‘จิรายุ’ จี้ รมว.ชี้แจงให้ชัดลงทุน ‘ศรีพันวา’ เร่งสรุปกองทุนประกันสังคม แจงผู้ประกันตน