‘พิธา’ นำทีม ส.ส.ขอโทษ ปชช. อภิปรายแก้ รธน.ไม่สำเร็จ จนท.แงะหมุดหน้าป้ายกรมการอุตสาหกรรมทหาร

‘ทิม พิธา’ นำ ส.ส.ก้าวไกลขอบคุณ ปชช. ขอโทษที่อภิปรายแก้ รธน.ไม่สำเร็จ ลั่น ประชุมสมัยหน้า จะอภิปรายจนกว่าจะรับฟัง

เมื่อเวลา 21.35 น. วันที่ 24 กันยายน ที่ถนนทหาร แยกเกียกกาย นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) พร้อมสมาชิกพรรคก้าวไกล พากันออกมาเดินให้กำลังใจประชาชน โดยนายพิธากล่าวว่า ตนในฐานะหัวหน้าพรรคก้าวไกล เราได้ทำงานอย่างเต็มที่ ให้วันนี้เกิดขึ้นได้ เรารู้ว่ากำลังในสภาเราไม่เพียงพอ เราพยายามหาทางออกให้ประเทศ ประชาชน และประชาธิปไตย รวมถึงรัฐบาล และ ส.ว. เพื่อถอดฟืนจากกองไฟไม่ให้ประเทศถึงทางตัน ยอมรับว่าผิดหวังและเสียใจที่ต้องมายืนอยู่ตรงนี้

นายพิธากล่าวว่า ตอนนี้จึงมาขอบคุณในพลานุภาพของประชาชน และพลังประชาธิปไตยที่ทำให้เราได้มีโอกาสอภิปรายแก้ไขรัฐธรรมนูญ อย่างไรก็ตาม ตนและสมาชิก ส.ส.พรรค ต้องขอโทษพี่น้องประชาชนที่ไม่สามารถทำในสิ่งที่พวกท่านต้องการให้สำเร็จได้ แม้กลไกในสภาไม่อาจทำอะไรได้ แต่เราจะไม่หมดหวังในการแก้ปัญหาให้ประชาชนในการประชุมสมัยหน้า เราจะร่วมอภิปรายจนกว่าเขาจะยอมรับฟัง

ต่อมา เวลา 21.50 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้ทำการแงะหมุดบริเวณป้ายชื่อกรมการอุตสาหกรรมทหาร ซึ่งตั้งอยู่บริเวณแยกเกียกกาย และในขณะเดียวกันผู้ชุมนุมก็ได้มีการชูสามนิ้วและโห่ไล่รถที่ออกมาจากรัฐสภา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ทัตเทพ’ ล้อ ส.ว.หนีวุ่น จี้ ‘ชวน หลีกภัย’ เปิดประชุมวิสามัญ รับ 3 ข้อเรียกร้อง ปชช.
บทความถัดไปรฟม. ยืนยัน ปรับเกณฑ์ประมูลสายสีส้มถูกต้อง ตาม พ.ร.บ.ร่วมทุน