บิ๊กตู่ แนะคณะทูตทหาร ใช้ความรู้ความสามารถเต็มที่ สร้างความร่วมมือตปท.

“บิ๊กตู่” ขอคณะทูตทหาร ที่จะเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ ตปท. ใช้ความรู้ความสามารถ ในการพัฒนาความร่วมมือด้านความมั่นคงกับมิตรประเทศ

เมื่อวันที่ 25 ก.ย.ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้เป็นประธานในพิธีอำลาของคณะนายทหาร ที่จะเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ ณ ต่างประเทศ ในตำแหน่งผู้ช่วยทูตฝ่ายทหาร ผู้ช่วยทูตฝ่ายทหารเหล่าทัพ และรองผู้ช่วยทูตฝ่ายทหารเหล่าทัพ หลังจากที่ได้รับการคัดเลือก ให้ไปปฏิบัติหน้าที่ผู้แทนทหารของกองทัพไทย ในต่างประเทศ

โดยพล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวแสดงความยินดี กับผู้ที่ได้รับการคัดเลือกครั้งนี้ พร้อมขอให้คิดเสมอว่า ภารกิจที่ได้รับมอบหมายนั้น ถือเป็นภารกิจที่สำคัญอย่างยิ่งต่อประเทศชาติ และกองทัพไทย ในการเสริมสร้างความสัมพันธ์ และพัฒนาความร่วมมือด้านความมั่นคง ระหว่างไทยกับมิตรประเทศ ให้มีความแข็งแกร่ง

ทั้งนี้มิตรภาพอันแน่นแฟ้น และความไว้เนื้อเชื่อใจ ระหว่างกัน จะส่งผลดีอย่างยิ่งต่อประเทศไทย ในเวทีระดับนานาชาติในอนาคต เพราะฉะนั้นขอให้ใช้ความรู้ความสามารถ ที่มีอย่างเต็มที่ ในการทำภารกิจครั้งนี้ เพื่อทำให้การปฏิบัติหน้าที่ผู้แทนของกองทัพ สำเร็จลุล่วงตามวัตถุประสงค์ที่วางไว้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon