‘สุทิน’ ไม่ปิดทางนั่งหัวหน้าพรรค ชี้ตอนนี้มี 2 เรื่องที่อยากทำคือ ลุยแก้ รธน.-ซักฟอก รบ.

‘สุทิน’ ไม่ปิดทางนั่ง หน.พรรค บอกที่ ส.ส.อีสาน เสนอชื่อแคนดิเดตหัวหน้าพรรคออกมาเป็นความงดงามทาง ปชต. ไม่ใช่การกดดัน-ต่อรอง ชี้ ตอนนี้มี 2 เรื่องที่อยากทำคือ ลุยแก้ รธน.-ซักฟอก รบ.

เมื่อวันที่ 27 กันยายน นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย (พท.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน กล่าวถึงการปรับเปลี่ยนโครงสร้างพรรคภายหลัง นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค และคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค ลาออกจากตำแหน่งว่า ถือเป็นเรื่องปกติ เพราะพรรคเป็นสถาบันการเมือง ถ้ามีการเปลี่ยนแปลงทุกคนก็มีสิทธิคิด มีสิทธิแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ท้ายที่สุดพรรคก็มีวัฒนธรรมที่จะหาข้อสรุป ส่วนการลาออกของฝ่ายต่างๆ เพื่อเปิดทางให้การเปลี่ยนแปลงนั้นราบรื่น ยืนยันว่าพรรคไม่ได้ขัดแย้ง หรือแตกแยกแต่อย่างใด ส่วนที่มี ส.ส.อีสาน เสนอชื่อแคนดิเดตหัวหน้าพรรคออกมาหลายชื่อนั้น ก็เป็นเพียงความเห็นที่หลากหลาย เป็นความงดงามทางประชาธิปไตยในพรรค ซึ่งเท่าที่เห็นก็เป็นเพียงการแลกเปลี่ยนความเห็นทางในกลุ่มไลน์ของ ส.ส. ซึ่งไม่ใช่เพื่อการต่อรอง หรือกดดันแต่อย่างใด

เมื่อถามว่า มีชื่อนายสุทินเป็นหนึ่งในแคนดิเดตหัวหน้าพรรค พท.ด้วย พร้อมหรือไม่ หากถูกเสนอให้รับตำแหน่งดังกล่าว นายสุทินกล่าวว่า ตนคงจะไม่ประเมินตัวเอง ต้องให้คนอื่นประเมินว่าเราเป็นอย่างไร แต่ตนรู้ว่าหัวใจของตนเป็นอย่างไร ตนรักพรรคและพร้อมจะต่อสู้กับเผด็จการ ไม่คิดถึงเรื่องตำแหน่ง หรือความขัดแย้งใดๆ ขณะนี้มีเพียง 2 เรื่องที่อยากจะทำคือ แก้รัฐธรรมนูญอย่างไรให้สำเร็จ และการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลหลังจากนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ห่วงโควิด-19 สธ.ขอร้านขายยาจับตาต่างด้าวซื้อยากินเอง พบผิดปกติ แจ้ง สสจ.
บทความถัดไปเปิดประตู ‘(สิงห์)สนามหลวง’ สุชาติ สวัสดิ์ศรี ‘ถ้าจะต้องเลือก เหลือประตูเดียวคือประชาธิปไตย’