‘บิ๊กจิ๋ว’ ชุดทหารเต็มยศ บุก ทบ.เยี่ยม ‘หลานแดง’ บอกเสียดายเป็น ผบ.ทบ.แค่ 2 ปี น้อยไป

“บิ๊กจิ๋ว” เข้า ทบ.สวมเครื่องแบบทหารเยี่ยม “หลานแดง” ก่อนส่งมอบตำแหน่งวันสุดท้ายพรุ่งนี้ ชื่นชมเป็นผบ.ทบ.ที่มีความเป็นลูกผู้ชาย ได้ “เลือดพ่อ เลือดอา”

เมื่อวันที่ 28 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้เดินทางมาที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) เพื่อพบกับ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ที่เปรียบเป็นหลานชาย เพราะ พล.อ.ชวลิตเป็นเพื่อนร่วมรุ่น จปร.1 รุ่นเดียวกับ พล.อ.สุนทร คงสมพงษ์ บิดาของ พล.อ.อภิรัชต์ ซึ่งวันนี้ถือเป็นวันสุดท้ายที่ พล.อ.อภิรัชต์เป็น ผบ.ทบ. ก่อนที่จะส่งมอบหน้าที่ให้กับ พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ.คนใหม่ในเช้าวันที่ 29 ก.ย.

ทั้งนี้ พล.อ.อภิรัชต์กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ก็พูดคุยกันบ้าง แต่ไม่ได้มาเยี่ยมมาหา เพราะกลัวถูกมองว่าเป็นเรื่องการเมือง ความจริงแล้วยังรักและเคารพอยู่เสมอ เพราะท่านเห็นตนมาตั้งแต่เด็กๆ และยังเรียกอินเดียนแดงอยู่เลย อย่างไรก็ตามพล.อ.ชวลิตมีความเป็นทหารเต็มตัว และมาร่วมงานกองทัพทุกครั้งที่สามารถมาได้ ทั้งการแต่งเครื่องแบบทหาร การแต่งชุดขาว และชุดต่างๆ โดยเฉพาะการเฝ้าฯรับเสด็จ และงานพระราชพิธีต่างๆ จะมาด้วยทุกครั้ง แม้จะอายุ 88 ปีแล้วก็ตาม

ด้าน พล.อ.ชวลิตกล่าวว่า เห็น พล.อ.อภิรัชต์เป็น ผบ.ทบ.ก็มีความสุข แต่เสียดายเวลาน้อยไปนิด 2 ปี ก็ไปทำหน้าที่รับใช้ใต้เบื้องพระยุคลบาท ที่จะนำความเจริญ ความสุขมาสู่ประเทศไทยในไม่ช้านี้ มีภาระหน้าที่ที่สำคัญ ทั้งการทำให้พระองค์มีความสุข และประเทศชาติมีความสุข ประชาชนมีความรุ่งเรือง รับใช้ประเทศชาติ ราชบัลลังก์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เผยเชลซีหัวหมอ จดลิขสิทธิ์ชื่อมูรินโญ่เป็นเครื่องหมายการค้าถึงปี 2025
บทความถัดไป‘เซลบี้’ ควงคิวกะซวก ‘มาร์ติน กูลด์’ ผงาดคว้าแชมป์สนุ้กยูโรเปี้ยน