“ปึ้ง”ตอกกลับ สุเทพ ไม่รู้สึกตัวบ้างหรือ บ้านเมืองวุ่นวาย-เกิดรัฐประหารเพราะใคร

“ปึ้ง” ปัดไม่เคยมีแนวคิดไล่ “ประยุทธ์” ฝากคสช.เดินตามโรดแมป พร้อมถาม “สุเทพ” คิดว่าเฟซบุ๊กไลฟ์ชี้แจงเนื้อหาสาระร่างรธน.ได้ผลหรือ ขนาด “อภิสิทธิ์-ชวน” ยังประกาศไม่เห็นชอบกับร่างฯ

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม นายสุรพงษ์ โตวิจัษณ์ชัยกุล อดีตรองนายกฯและอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า การที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิกปปส. ออกมากล่าวหานายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ว่าจะให้บริวารออกมาขับไล่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช. หากรัฐธรรมนูญไม่ผ่านการทำประชามตินั้น ก็ต้องขอฝากไปถึงท่านหัวหน้าคสช.ด้วยว่าพวกเราสนับสนุนให้คสช. เดินหน้าต่อไปภายใต้โรดแมปที่วางไว้ และเราเรียกร้องว่าหากจะมีการยกร่างรัฐธรรมนูญขึ้นใหม่ก็ควรที่จะให้ทุกๆฝ่ายได้มีส่วนร่วม เราไม่ได้มีแนวคิดที่จะออกมาขับไล่พล.อ.ประยุทธ์แต่อย่างใด นายสุเทพน่าจะรู้ตัวเองดีว่า จุดมุ่งหมายที่ตนเองออกมาพูดเช่นนี้มีวัตถุประสงค์อะไรกันแน่ ต้องถามว่านายสุเทพไม่รู้สึกตัวบ้างเลยหรือว่าความวุ่นวายแตกแยกขัดแย้งที่เกิดขึ้นในประเทศจนพล.อ.ประยุทธ์ต้องออกมาทำรัฐประหารก็เป็นเพราะต้วนายสุเทพกับพวกที่ออกมาชุมนุมเดินขบวนปิดกรุงเทพฯ สร้วงความวุ่นวายจนรัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ทำงานกันแทบไม่ได้ใช่หรือไม่ และถึงวันนี้นายสุเทพก็ยังคิดที่จะออกมากล่าวหาปลุกกระแสว่าจะมีการออกมาชุมนุมขับไล่หัวหน้าคสช.ขึ้นอีก

“เมี่อไหร่นายสุเทพจะเลิกพฤติกรรมเช่นนี้เสียที หรือนายสุเทพได้ประเมินแล้วว่าการออกรายการเฟซบุ๊กไลฟ์ชี้แจงเนื้อหาสาระร่างรัฐธรรมนูญที่ตนเองทำอยู่ทุกวันนี้มันไม่ได้ผล เพราะขนาดนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และนายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคปชป. ยังไม่เอาด้วยกับนายสุเทพ จึงคิดวิธีการเช่นนี้ขึ้นมาใหม่เพื่อหวังปลุกกระแสสร้างเรตติ้งให้แก่ตนเอง และชักจูงให้คนที่เกลียดชังนายทักษิณ หลงเชี่อคล้อยตามตนเอง จึงอยากเรียกร้องขอให้นายสุเทพเลิกพฤติกรรมเช่นนี้ได้แล้ว นี่ก็ถือว่าเป็นโชคดีของคนไทยแล้วที่นายสุเทพประกาศเลิกเล่นการเมือง วันนี้คนไทยทุกคนต้องการความสงบสุขและต้องการให้ประเทศชาติได้เดินหน้าต่อไปในแนวทางที่ถูกต้องครับคุณสุเทพ” นายสุรพงษ์ กล่าว

เมื่อถามว่า ข่าวที่ปรากฏผ่านสื่อรอยเตอร์ เป็นแถลงการณ์ของนายทักษิณใช่หรือไม่ นายสุรพงษ์ กล่าวว่า ส่วนตัวไม่ได้คุยกับนายทักษิณ แต่คาดว่าทางรอยเตอร์น่าจะมีการสัมภาษณ์นายทักษิณในประเด็นนี้ และไม่ใช่เรื่องแปลกที่นายทักษิณจะออกมาแสดงจุดยืน ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญในช่วงนี้เพราะ คนพรรคปชป.หลายคน ก็ออกมาประกาศไม่รับร่างรัฐธรรมนูญในช่วงนี้เช่นเดียวกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon