‘เตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ’ แจ้งปิดสถานศึกษา 1 วัน กลุ่มเกียมพัฒนาประชาธิปไตย ไม่หวั่น จัดม็อบหน้า ร.ร.แทน

‘เตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ’ แจ้งปิดสถานศึกษา 1 วัน กลุ่มเกียมพัฒนาประชาธิปไตย ไม่หวั่น จัดม็อบหน้า ร.ร.แทน

สืบเนื่องจาก กลุ่มเกียมพัฒนาประชาธิปไตย นัดหมายทำกิจกรรม “ชมพูพันธุ์ทิพย์แตกกิ่งใบ ประชาธิปไตยจะผลิบาน” ในวันที่ 1 ตุลาคม เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานอเนกประสงค์ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ โดยทางกลุ่มได้ทำหนังสือแจ้งการชุมนุมกับทางโรงเรียนเรียบร้อยแล้ว

ล่าสุด เมื่อวันที่ 30 กันยายน โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ โดยนายประสงค์ สุบรรณพงษ์ ผอ.โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ มีหนังสือแจ้งผู้ปกครองนักเรียนทุกระดับชั้น เรื่อง ปิดสถานศึกษาเนื่องจากเหตุพิเศษ ในวันที่ 1 ตุลาคม 2563 เป็นเวลา 1 วัน และให้นักเรียนเรียนออนไลน์ตามตารางที่กำหนด

ทั้งนี้ หนังสือดังกล่าวระบุว่า โรงเรียนมิได้ปิดกั้นการแสดงออกทางการเมืองของนักเรียน โดยให้แสดงออกได้อย่างมีเสรีภาพและสร้างสรรค์ แต่การชุมนุมต้องไม่ก้าวล่วงสถาบัน และไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกร่วมกิจกรรมเด็ดขาด เพื่อความปลอดภัยของนักเรียนและหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ จึงขอแจ้งปิดสถานศึกษาในวันพฤหัสบดีที่ 1 ต.ค.63

อย่างไรก็ตาม กลุ่มเกียมพัฒนาประชาธิปไตยยืนยันว่าจะไม่เลื่อนการจัดกิจกรรม แต่จะย้ายสถานที่ไปหน้าโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ และเปลี่ยนเวลาเป็นตั้งแต่ 15.30 น.เป็นต้นไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้อ่านข่าวสาร 91.4% ชี้กระทบความน่าเชื่อถือ กกต. ปมยกฟ้องใบส้ม ‘สุรพล’
บทความถัดไปราชกิจจาฯ ประกาศอนุญาตให้คนต่างด้าวบางจำพวก อยู่ในราชอาณาจักรเป็นกรณีพิเศษ