ทบ. ส่งกองร้อยทหารช่าง 189 นาย ถึงสหรัฐแล้ว เตรียมย้ายเข้าศูนย์ฝึกร่วม JRTC

ทบ. ส่งกองร้อยทหารช่าง 189 นาย ถึงสหรัฐแล้ว เตรียมย้ายเข้าศูนย์ฝึกร่วม JRTC

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการปฎิบัติภารกิจในต่างประเทศของกองทัพบกซึ่งขณะนี้มีอยู่ใน 2 พื้นที่หลักคือ การประเมินผลการฝึกฝึกLF 2020 ที่สหรัฐอเมริกา และกองร้อยทหารช่างเฉพาะกิจไทย/เซาท์ซูดานในนามสหประชาชาติ ว่า เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม กองร้อยทหารราบและกองร้อยฝึกรบพิเศษผสมไทย/สหรัฐฯ รวม 189 นาย ที่เดินทางไปประเมินผลการฝึกที่สหรัฐฯได้ออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้วยอากาศยานแบบเช่าเหมาลำแล้ว และจะเดินทางถึงท่าอากาศยาน Alexandria สหรัฐฯ ในวันที่ 3 ตุลาคม จากนั้นจะเคลื่อนย้ายต่อไปยังพื้นที่ฝึก Fort Polk รัฐหลุยเซียนา เพื่อเข้าร่วมประเมินผลที่ศูนย์ฝึกการเตรียมความพร้อมร่วม JRTC ตลอดเดือนตุลาคมนี้ต่อไป

พ.อ.หญิงศิริจันทร์ กล่าวอีกว่า ส่วนกองร้อยทหารช่างเฉพาะกิจไทย/เซาท์ซูดาน ผลัดที่ 1 ยังคงอยู่ในช่วงการกักตัว ตามมาตรฐาน ศบค. จะครบ 14 วันในวันที่ 5 ตุลาคมนี้ ส่วนกำลังพลกองร้อยทหารช่างเฉพาะกิจฯผลัดที่ 1 ส่วนที่ 2 ที่ยังอยู่ที่ซูดานใต้ อีก 76 นาย มีกำหนดเดินทางกลับไทยในวันที่ 12 ตุลาคมนี้ หลังจากที่ได้ส่งมอบภารกิจให้กับผลัดที่ 2 เรียบร้อย

“กำลังพลทุกคนตะหนักดีว่าการปฎิบัติงานในต่างประเทศ โดยเฉพาะที่ซูดานใต้ในปัจจุบันยังคงมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคอุบัติใหม่ เนื่องจากลักษณะงานที่ต้องพบปะกับบุคคลหลากหลาย แต่เป็นภารกิจที่สำคัญในการที่ต้องไปช่วยพี่น้องร่วมโลกในนามสหประชาชาติ ซึ่งทุกคนก็มีความพร้อมในการรับมือกับทุกสถานการณ์ตามมาตรฐานที่กองทัพบกได้กำหนดไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือการให้ความสำคัญกับการปฏิบัติตนในระดับบุคคลและหน่วยเพื่อป้องกันการสัมผัสโรคและยึดมั่นใน ”วินัยทหารต้านโควิด”อย่างเคร่งครัด” พ.อ.หญิงศิริจันทร์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เคลลีแอนน์ คอนเวย์ อดีตที่ปรึกษาทรัมป์ ติดโควิด-19
บทความถัดไปศรีสุวรรณ ชี้ม็อบนักเรียนเลวขึ้นรถแห่ ประท้วงผิดกม. 6 ข้อผู้ปกครองผิดด้วย