สนท.โหวต ‘ณัฐชนน’ นั่งประธานคนใหม่ ‘อั๋ว จุฑาทิพย์’ เชื่อสานต่องาน นำปชต.ถึงฝั่งฝัน

สนท.โหวต ‘ณัฐชนน’ นั่งประธานคนใหม่ ‘อั๋ว จุฑาทิพย์’ เชื่อสานต่องาน นำปชต.ถึงฝั่งฝัน

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม นางสาวจุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ แกนนำนักศึกษา อดีตประธานสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนท.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า

“วันนี้เป็นวันดีอีกวันหนึ่งในการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย อั๋วได้รับทราบว่าที่ประชุมสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย ได้โหวตให้ ณัฐชนน ไพโรจน์ (ณัฐ) เป็นประธานสหภาพ ฯ คนใหม่ ต่อจากอั๋วค่ะ

จากที่อั๋วรู้จักณัฐมาหลายปี ณัฐเป็นคนที่มีจิตใจดี ทำงานหนัก ทุ่มเท คิดถึงผู้อื่นเสมอ ตลอดเวลาในการเป็นสมาชิก​สหภาพ ฯ ณัฐยังเป็นส่วนหนึ่งที่ผลักดันงานของสหภาพที่ผ่านมาตลอด เป็นผู้ช่วยเหลือทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ทุ่มแรงกายแรงใจอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะทุกข์​หรือจะสุขนัทอยู่ตรงนั้นเสมอ ตั้งแต่วันแรก ๆ จนสหภาพ ฯ เติบโตและขยับขยายมาเป็นสหภาพ ฯ อย่างเช่นทุกวันนี้

ขอให้ณัฐรับหน้าที่รับผิดชอบในฐานะประธานสหภาพ ฯ ทำงานเพื่อพ่อแม่พี่น้อง เพื่อการพัฒนาประชาธิปไตย​ เพื่อสร้างสวัสดิภาพ ความเท่าเทียม และประชาธิปไตยให้ถึงฝั่งฝัน อั๋วขอเป็นกำลังใจให้ในทุกการทำงานต่อจากนี้ไป ชัยชนะเป็นของประชาชนและจะเป็นของประชาชนตลอดไปไม่ว่าเราจะอยู่ในศึกไหนก็ตามและความเจริญรุ่งเรือง​ ความก้าวหน้าจะเกิดในยุคเรา เพราะเผด็จการและคณาธิปไตยจะจบในรุ่นเรา”

ทั้งนี้ อั๋ว จุฑาทิพย์ ได้แจ้งยุติบทบาทประธานสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษา แห่งประเทศไทย หลังจากดำรงตำแหน่งมาแล้ว 2 สมัย เมื่อวันที่ 22 กันยายน โดยเปิดเผยว่า จะยังคงต่อสู้เคียงข้างประชาชน บนเส้นทางประชาธิปไตยต่อไป

สำหรับ นายณัฐชนน ไพโรจน์ เป็นหัวหน้าพรรคโดมปฏิวัติ มีบทบาทขับเคลื่อนทางการเมืองมาโดยตลอด โดยเป็นหนึ่งในแกนนำกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ และการชุมนุม ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon