ตร.ตั้งกองอำนวยการหน้าเวที ‘ทวงคืนความเป็นธรรมเชียงใหม่เขต 8’ พบ เข้าถามชื่อปชช.ร่วมงาน
เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ ประชาคมมอชอ จัดกิจกรรม ปราศรัย “ทวงคืนความเป็นธรรมให้ชาวเขต 8” ได้แก่ อ.จอมทอง อ.แม่วาง อ.ดอยหล่อ อ.สันป่าตอง ที่ตลาดกลางธารเกษตร (สันป่าตอง) ในเวลา 17.00 น.
โดยประกาศว่า จะจัดปราศรัยในเรื่อง รัฐธรรมนูญ , การเมืองในท้องถิ่น , ปัญหาท้องถิ่นกับการกระจายอำนาจ , จับงูเห่า สี…, สังคมประชาธิปไตยและสรุปข้อเรียกร้องต่างๆ
ทั้งนี้ ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่า ในช่วง 16.30 น. ก่อนงานเริ่ม มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งกองอำนวยการด้านหน้าเวทีปราศรัย และมีตร.อย่างน้อย 10 นาย กระจายโดยรอบพื้นที่กิจกรรม พร้อมทั้งพยายามสอบถามชื่อผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมทุกคน
16.30 น. ก่อนเริ่มเวทีปราศรัย #ทวงคืนความเป็นธรรมให้ชาวเขต8 บริเวณตลาดกลางธารเกษตร อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่
มีรายงานว่าจนท.ตร.ได้ตั้งกองอำนวยการด้านหน้าเวทีปราศรัยและมีตร.อย่างน้อย 10 นายกระจายตัวโดยรอบพื้นที่กิจกรรม พร้อมทั้งพยายามสอบถามชื่อผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมทุกคน pic.twitter.com/ixFltUwDrs— TLHR / ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน (@TLHR2014) October 9, 2020

