ศ.ป.ป.ส. ชวนประชาชนคนรักชาติ ร่วมขบวนแรลลี่ ‘เชิญธนาธรพ้นประเทศไทย’ 12 ตุลาฯนี้

ศ.ป.ป.ส. ชวนประชาชนคนรักชาติ ร่วมขบวนแรลลี่ ‘เชิญธนาธรพ้นประเทศไทย’ 12 ตุลาฯนี้

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 9 ตุลาคม ศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน หรือ ศ.ป.ป.ส. เปิดเผยถึงการเชิญชวนพี่น้องประชาชนที่รักชาติ รักแผ่นดิน รักพระมหากษัตริย์ ร่วมกันขับไล่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า สืบเนื่องจากคำสัมภาษณ์ของนายธนาธรเมื่อวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา ภายในงานรำลึก “44 ปี 6 ตุลาฯ” ที่ตึกกิจกรรมนิสิต สโมสรนิสิตรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้กล่าวถึงสถาบัน ทั้งนี้ ศ.ป.ป.ส.ได้อ่านแถลงการณ์ 2 ฉบับ

โดยฉบับแรก มีสาระสำคัญคือ ตามที่ปรากฏเป็นข้อเท็จจริงว่า แม้ว่านายธนาธรจะเกิดในประเทศไทย มีสัญชาติไทย แต่ครอบครัวเป็นต่างด้าว หนีร้อนมาพึ่งพระบรมโพธิสมภารของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในประเทศไทย สร้างตัวจนกลายเป็นเศรษฐีอันดับต้นๆ ของประเทศ แต่นายธนาธรไม่เคยสำนึกในความเป็นคนไทย ไม่สำนึกในคุณแผ่นดินไทย ความคิดของนายธนาธรที่ปรากฏในงานรำลึก 44 ปี 6 ตุลาฯ จะนำไปสู่ความขัดแย้งใหญ่หลวงในสังคมไทย อีกทั้งนายธนาธรและเครือข่ายยังพยายามสร้างความเกลียดชังให้กับคุณค่ารากฐานทางวัฒนธรรมไทยให้แตกร้าวกับประทศที่มีมาดีอย่างในอดีต จึงเป็นการดีหรือไม่ว่าหากนายธนาธรคิดว่าไม่มีอะไรดี ก็ควรที่จะออกไปจากแผ่นดินนี้

ศ.ป.ป.ส.จึงขอเชิญชวนพี่น้องที่รักชาติ รักแผ่นดิน รักพระมหากษัตริย์ ที่เห็นด้วยว่านายธนาธรควรออกไปจากประเทศไทยตั้งแต่บัดนี้ ร่วมแสดงพลังขับไล่นายธนาธรออกไปพร้อมกัน

ขณะที่แถลงการณ์ฉบับที่ 2 กล่าวถึงการไม่ยอมให้การชุมนุมวันที่ 14 ตุลาคม ของคณะราษฎรกระทบต่อสถาบัน

อย่างไรก็ตาม ศ.ป.ป.ส. ยังเชิญชวนคนไทยที่รักแผ่นดินไทยร่วมกับ กลุ่ม ศ.ป.ป.ส.ร่วมขบวนแรลลี่ “เชิญธนาธรพ้นประเทศไทย” ในวันจันทร์ที่ 12 ตุลาคมนี้ เวลา 11.00 น. พบกันที่หน้าสมาคมชาวปักษ์ใต้ ถนนกาญจนาภิเษก ก่อนเคลื่อนขบวนสู่อาคารไทยซัมมิททาวเวอร์ เพชรบุรีตัดใหม่ พร้อมกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon