นาทีชู ‘ภูมิใจพัทลุง’ หนุน ‘ภุชงค์’ ลงสนามชิงเก้าอี้ นายกอบจ. เปิดตัวทีมผู้สมัคร 30 เขต

นาทีชู ‘ภูมิใจพัทลุง’ หนุน ‘ภุชงค์’ ลงสนามชิงเก้าอี้ นายกอบจ. เปิดตัวทีมผู้สมัคร 30 เขต

วันที่ 9 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ห้องประชุมโรงแรมร้อยทองรีสอร์ท ตำบลพนมวังก์ อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง นางนาที รัชกิจประการ อดีต สส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคภูมิไทย ควงแขนนายภูมิศิษฐ์ คงมี สส.พรรคภูมิใจไทย เขต 1 และนายฉลอง เทอดวีระพงศ์ สส.พรรคภูมิใจไทยเขต 2 เปิดตัว “ทีมภูมิใจพัทลุง” ลงสนามเลือกตั้งการท้องถิ่น อบจ.พัทลุง ซึ่งคาดว่าจะมีขึ้นในปลายเดือนธันวาคม 2563 ที่จะถึงนี้

สำหรับทีมภูมิใจพัทลุง มีนายภุชงค์ วรศรี ประธานสภา อบจ.พัทลุง เป็นหัวหน้าทีม ชิงเก้าอี้นายก อบจ.ขนาบข้างด้วยตำแหน่งว่าที่รองนายก อบจ. 2 คนคือ นายประเสริฐ ดำสุด สจ.เขตอำเภอตะโหมด นายเกษมศักดิ์ เส้งสุ้น สจ.เขตอำเภอเมือง ตำแหน่งว่าที่เลขานุการอีก 2 คนประกอบด้วย นายสุนัย คงแก้ว สจ.เขตอำเภอป่าบอน และนางสาวจุฬาลักษณ์ ด้วงทอง นักการเมืองสาวหน้าใหม่ บุตรสาวของนายสมใจ ด้วงทอง อดีตนายก อบต.พนมวังก์

โดยมี นายศิลป์ชัย รามณีย์ อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง นั่งที่ปรึกษาทีม และยังมีทีมนักการรุ่นใหญ่ ที่มีทั้งประสบการณ์และชื่อเสียงอย่าง “กำนันนวล” นายคำนวน อินทรกุล “นายกเริญ” นายเจริญ เส้งสุ้น นายก เทศบาลตำบลท่ามิหรำ นายรอหมาน โต๊ะราหนี ฯลฯ ภายใต้สโลแกนของทีมที่ว่า “ทำดีด้วยหัวใจ…เพื่อพัทลุง”

นอกจากนั้นยังได้มีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.อบจ. จำนวน 30 คน ครบทุกเขตการเลือกตั้งของจังหวัดพัทลุง โดยในจำนวนนี้ มี อดีต ส.อบจ. จำนวน 15 คน ที่เหลือเป็นนักการเมืองหน้าใหม่ของสนาม อบจ.แต่ทั้งหมด ก็เคยผ่ายสนามการเมืองทั้งในระดับ สท และในระดับหมู่บ้าน ตำบลมาแล้ว

อย่างไรก็ดี กิจกรรมในวันนี้นอกเหนือจากการเปิดตัวผู้สมัคร ชิงเก้าอี้ นายก.อบจ.พัทลุง และว่าที่ ผู้สมัคร ส.อบจ.ของจังหวัดพัทลุงแล้ว ในเวทียังได้เชิญเจ้าหน้าที่ จากสำนักงาน กกต.จังหวัดพัทลุง มาบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับข้อกฎหมายเกี่ยวกับการเลือกตั้ง เพื่อพัฒนาความรู้ความเข้าใจให้กับบรรดาว่าที่ผู้สมัครอีกด้วย พร้อมกันนี้ได้มีการแลกเปลี่ยนและระดมความคิดเพื่อกำหนดออกนโยบายนำไปสู่การพัฒนาและแก้ปัญหา ของท้องถิ่นเพื่อให้ตรงกับความต้องการของประชาชนในพื้นที่มากที่สุด

สำหรับสนามเลือกตั้ง อบจ.พัทลุง ที่เปิดตัวแล้วมีจำนวน 2 ทีม ประกอบด้วยทีมแชมป์เก่า คือทีมพลังพัทลุง นำโดยนายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร หัวหน้าทีม ซึ่งนั่งเก้าอี้นายก อบจ.คนปัจจุบัน และทีมภูมิใจพัทลุง ซึ่งมี นายภุชงค์ วรศรี เป็นหัวหน้าทีม โดยมีแรงหนุนจาก นางนาที รัชกิจประการ แม่ทัพหญิงแห่งพรรคภูมิใจไทย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon