ธรรมนัส-นฤมล มอบเอกสารสิทธิ ส.ป.ก.4-01 ให้เกษตรกรอำนาจเจริญแก้ปัญหาที่ทำกิน พัฒนาคุณภาพชีวิต

ธรรมนัส-นฤมล มอบเอกสารสิทธิ ส.ป.ก.4-01 ให้เกษตรกรอำนาจเจริญแก้ปัญหาที่ทำกิน พัฒนาคุณภาพชีวิต

เมื่อเวลา 10.00 น. วันเสาร์ที่ 10 ตุลาคม ณ ศูนย์ประชุมพุทธอุทยานจังหวัดอำนาจเจริญ (ตรงข้ามศาลากลางจังหวัดอำนาจเจริญ) ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญโดยเฮลิคอปเตอร์ ตามโครงการฝึกอบรมก่อนมอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ในเขตปฏิรูปที่ดิน (ส.ป.ก.4-01) ในเขตปฏิรูปที่ดินจังหวัดอำนาจเจริญ และการพัฒนาด้านแหล่งน้ำในไร่นานอกเขตชลประทานโดยมีนายทวีป บุตรโพธิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ, นายพิจิตร บุญทัน รองผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ, นายธนูสิน ไชยศิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ, หัวหน้าส่วนราชการ, นายสุทธิชัย จรูญเนตร ผช.รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี, นางจันทร์เพ็ญ ประเสริฐศรี คณะทำงานรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนางสมหญิง บัวบุตร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดอำนาจเจริญ เขต 1 พร้อมด้วยประชาชนจังหวัดอำนาจเจริญให้การต้อนรับ

จากนั้นได้พบประชาชน ณ ศูนย์ประชุมพุทธอุทยานจังหวัดอำนาจเจริญ (ตรงข้ามศาลากลางจังหวัดอำนาจเจริญ) เยี่ยมชมนิทรรศการและให้กำลังใจการจำหน่ายสินค้าของกลุ่มเกษตรกร และมอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ในเขตปฏิรูปที่ดิน (ส.ป.ก.4-01) จำนวน 150 ราย มอบป้ายบัตรดินดี และแหล่งน้ำในไร่นานอกเขตชลประทานจำนวน 22 ราย พิธีมอบวุฒิบัตรผู้ทำประโยชน์ให้แก่อาสาสมัครแรงงานจังหวัดอำนาจเจริญ จำนวน 56 ราย พร้อมให้โอวาท และจากนั้นประธานพบปะเกษตรกรผู้เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ประชาชนต่างปรบมือให้กำลังใจ (ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรฯ พร้อมด้วย (ศาสตราจารย์ ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญ

จากนั้นในช่วงบ่าย 13.00 น. ของวันเดียวกัน ร้อยเอกธรรมนัส และคณะ ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ จากจังหวัดอำนาจเจริญไปยัง อ.เกษตรวิลัย จ.ร้อยเอ็ด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดขุมกำลังหน่วยคุมฝูงชนรับม็อบ 14 ต.ค.
บทความถัดไปรีทวีตพรึบ! คลิปอ้าง 2 หญิงไทย แจ๊กพ็อตตู้สล็อตแตกในสวิส คว้ารางวัล 70 ล้านบาท