‘ธีรรัตน์’ แนะผู้บริหาร กทม. ระบายน้ำรอบนอกเข้าตัวเมืองบ้าง สร้างความรู้สึกเท่าเทียมให้ ปชช.

‘ธีรรัตน์’ แนะผู้บริหาร กทม. ระบายน้ำรอบนอกเข้าตัวเมืองบ้าง สร้างความรู้สึกเท่าเทียมให้ ปชช.

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงสถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ กทม. ว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมหลายพื้นที่ มีผู้ได้รับความเดือดร้อนประสานขอความช่วยเหลือมาทางอิ่มหลายจุดมาก ทราบว่าขณะนี้น้ำในคลองมีระดับสูง บางจุดท่อระบายน้ำตัน น้ำจึงเอ่อล้นมาอยู่บนถนน ถ้าท่วมในหมู่บ้าน สามารถใช้เครื่องสูบน้ำออกได้เลย แต่ถ้าน้ำท่วมในพื้นที่กว้างต้องรอน้ำลดตามระดับน้ำคลอง

น.ส.ธีรรัตน์กล่าวว่า วิธีที่จะแก้ปัญหาได้เร็วที่สุดในขณะนี้คือเร่งระบายน้ำคลองออก ซึ่งเมื่อตรวจระดับน้ำที่สถานีสูบน้ำประเวศน์บุรีรมย์ พบว่าน้ำฝั่งคลองพระองค์เจ้าฯสูงกว่าฝั่งคลองประเวศน์ฯ ประมาณ 11 เซนติเมตร แล้วจึงต้องหาจุดระบายน้ำอื่นที่เป็นไปได้ต่อไป สังเกตเห็นน้ำในคลอง ร่องระบายน้ำในเมือง มีลักษณะแห้งขอด เป็นไปได้ว่า ผู้บริหาร กทม.กลัวน้ำท่วมในเมือง จึงสูบน้ำมาไว้ชานเมืองจนน้ำไม่มีทางไป ซึ่งในความจริงแล้ว น้ำที่ท่วมในเมืองเป็นเพราะท่อระบายน้ำที่อุดตัน ไม่ระบาย น้ำจึงมาอยู่บนถนน และใช้เวลามากในการระบายออก ถ้าทุกท่านสังเกตก็จะเห็นตามนี้

“ที่ผู้บริหารของ กทม.ควรปฏิบัติคือ ระบายน้ำรอบนอกเข้าเมืองบ้างในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อให้น้ำมีความสมดุลระหว่างในเมืองและนอกเมือง ให้ประชาชนชานเมืองรู้สึกถึงการดูแลจากภาครัฐอย่างเท่าเทียม ชาวลาดกระบังคุ้นเคยกับน้ำท่วมทุกปี และยินดีเสียสละรับน้ำแทนคนในเมือง แต่จะต้องเป็นไปด้วยการบริหารที่มีประสิทธิภาพ ไม่ใช่การบริหารที่ผิดพลาด ขาดการวิเคราะห์สาเหตุของปัญหา และใช้วิธีแก้ปัญหาผิดๆ ปล่อยให้ประชาชนชานเมืองต้องมารับเคราะห์จากการบริหารที่ล้มเหลวเช่นนี้” น.ส.ธีรรัตน์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นักโทษชายเล่ายุทธวิธีแหกคุกเรือนจำกระบี่ใช้ช้อนแคะวงกบเรือนนอน ผ้ามัดปีนกำแพง
บทความถัดไปรมต.การท่องเที่ยวประกาศเชียงคานได้เมืองTOP100 ท่องเที่ยวนานาชาติกระตุ้นคนไทย เที่ยวหลังโควิดคลาย