อภิสิทธิ์ ลั่นคิดต่างกันเรื่องธรรมดา ยันจัดการปัญหาขัดแย้งในพรรคได้

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม เวลา 11.15 น. ที่โรงแรมเชอราตัน แกรนด์สุขุมวิท นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์หลังการบรรยายพิเศษ เรื่อง “บัณฑิตไทยในบริบท : ไทยแลนด์ 4.0” ที่จัดโดยบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ นายอภิสิทธิ์ กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวความขัดแย้งระหว่างอดีตของพรรคเนื่องจากมีความเห็นต่อร่างรัฐธรรมนูญไม่ตรงกันนั้น การที่สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์มีความคิดเห็นที่หลากหลายเป็นเรื่องธรรมดา แต่วันนี้เรื่องดังกล่าวไม่ใช่ประเด็นหลัก ประเด็นหลักตอนนี้คืออนาคตประเทศต้องให้ความสำคัญกับประเทศก่อน ปัญหาของพรรคเป็นเรื่องของกรรมการบริหารพรรคที่จะแก้ไข ไม่มีปัญหาต้องกังวล

“ขอยืนยันว่าไม่มีอดีต ส.ส.ฝั่ง กปปส. โทรมาลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค ขณะนี้ยังไม่เห็นมีเลย เขาโทรไปลากับใคร วันนี้มาวิตกกังวลเรื่องพวกนี้ไม่ได้ เอาทิศทางอนาคตของประเทศให้ชัดก่อนว่าจะเดินไปทางไหน เรื่องพรรคต้องมาทีหลัง ปัญหาภายในพรรคไม่มีปัญหา ผมจัดการได้และผมก็ไม่ต้องไปปรามลูกพรรคที่ออกมาพูดในทำนองขับไล่คนที่ไม่เห็นด้วย เพราะเป็นธรรมดาของคนที่มีความคิดเห็นต่างกัน บางทีอาจมีความรู้สึกมีอารมณ์ขึ้นมาได้ แต่เชื่อว่าทุกคนมองเป้าหมายว่าพรรคต้องเป็นกำลังสำคัญของสังคม สุดท้ายพรรคจะมีพลังก็ต้องมีเอกภาพ ทุกคนก็เข้าใจ พูดสั้นๆ ตรงนี้มันก็จบไป ไม่มีอะไรบานปลาย” นายอภิสิทธิ์ กล่าว

เมื่อถามว่า สมาชิกพรรคที่มีความเห็นต่อร่างรัฐธรรมนูญต่างจากหัวหน้าพรรค การเลือกตั้งครั้งหน้าจะมีโอกาสลงสมัครในนามพรรคได้อีกหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ตนก็ทราบว่ามีความเห็นหลากหลาย เขาก็มาแลกเปลี่ยนความเห็นกับตน

เมื่อถามว่า ส่วนตัวประเมินว่าร่างรัฐธรรมนูญจะผ่านประชามติหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวทีเล่นทีจริงว่า “เดี๋ยวจะมีปัญหากับกกต.ได้ แต่ขอทำนายว่าฝ่ายที่มีคะแนนมากกว่าจะชนะ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon