โลกออนไลน์ เผยคลิปนาทีเจ้าหน้าที่ อุ้มแกนนำ-ลากผู้ชุมนุม ที่ราชประสงค์

โลกออนไลน์ เผยคลิปนาทีเจ้าหน้าที่ อุ้มแกนนำ-ลากผู้ชุมนุม ที่ราชประสงค์

เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม คณะราษฎรได้ประกาศนัดชุมนุมที่แยกราชประสงค์ โดยมีมวลชนหลายพันคนเข้าประชิดพื้นที่ตั้งแต่ช่วงก่อนเวลานัดหมาย กลุ่มมวลชนกลุ่มแรกได้เดินทางมาชู 3 นิ้ว ปักหลักทางเท้าและสกายวอล์ก ตะโกนปล่อยเพื่อนเรา

เวลาต่อมา มวลชนกรูกันเข้าถนนพระรามที่ 1 มุ่งหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่นานหลังจากนั้น มวลชนก็สามารถยึดถนนพระราม 1 ถนนราชดำริ ตั้งแต่โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ ถึงหน้าศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์

ในพื้นที่ดังกล่าวมีแกนนำอย่าง ไมค์-ภาณุพงศ์ จาดนอก, ลูกเกด-ชลธิชา แจ้งเร็ว และครูใหญ่ ขอนแก่น – อรรถพล บัวพัฒน์ ขึ้นเวทีปราศรัย ไปจนถึงกลุ่มแกนนำนักเรียนต่างๆ อย่างนักเรียนเลว ที่ทยอยเปลี่ยนขึ้นมาปราศรัยบนเวที

ทั้งนี้ ในการชุมนุมวันนี้ (15 ตุลาคม) นักเรียน นิสิต นักศึกษา จำนวนมาก ต่างเดินทางมาร่วมชุมนุมหลังเลิกเรียนอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเวลาก่อนหน้านี้ มีการลุกฮือของมวลชนเข้าไปผลักดันแนวกั้นของเจ้าหน้าที่ หลังเจ้าหน้าที่นำเอารถกระจายเสียงมาประกาศให้ยุติการชุมนุม

พร้อมกันนี้ ในโซเชียลมีเดียมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอของผู้ชุมนุม ที่ถูกเจ้าหน้าที่หลายนายเข้าไปหิ้ว ที่บริเวณฝั่งตรงข้าม โรงพยาบาลตำรวจ ถนนราชดำริ

ทั้งนี้ iLawFX ยังได้เปิดเผยว่า เวลา 17.13 น. ตำรวจพยายามลากตัวผู้ชุมนุม แต่ไม่สำเร็จเนื่องจากผู้ชุมนุมคนอื่นช่วยกันไว้ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon