เปิดภาพนาที ตชด.ตั้งแผง ลุยสลายม็อบแยกปทุมวัน ปะทะเดือด ฉีดน้ำผสมแก๊สน้ำตาใส่ผู้ชุมนุม

เปิดภาพนาที ตชด.ตั้งแผง สลายม็อบแยกปทุมวัน ปะทะเดือด ฉีดน้ำผสมแก๊สน้ำตาใส่ผู้ชุมนุม

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ในเวลา 18.39 น. ตำรวจตระเวนชายแดน เริ่มปฎฺบัติการสลายการชุมนุม ได้ค่อยๆ เคลื่อนขบวนเข้าไปในแนวประชาชนเรื่อยๆ พร้อมกันนี้ ประชาชนจำนวนมาก ได้เดินทางเข้ามาที่รั้วแนวกั้นประชาชนอย่างต่อเนื่อง และนั่งลงกับแนวรั้ว ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ประกาศให้ประชาชนถอยออกจากพื้นที่ และสื่อสารกันระหว่างทั้ง 2 ฝ่าย

ในเวลา 18.45 น. ประชาชนรายหนึ่งได้เดินเข้าไปประชิดกับแนวตำรวจ พยายามเข้าไปผลักดันโล่ของตำรวจ และมีผู้ชุมนุมหลายรายที่เข้าไปดึงมา ขณะนี้มีระยะห่างประมาณ 10 เมตร ขณะที่แยกปทุมวัน ประชาชนได้ตั้งแถวไปประชิดแนวกั้นตำรวจ

เวลา 18.47 น มวลชนกรูไปทางสยามดิสคัฟเวอรี่ เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ พยายามเข้ายึดพื้นที่การชุมนุม ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง โดยมวลชนช่วยกันเดินเข้าไปดันเจ้าหน้าที่ และตั้งแนว ประชาชนจำนวนมาก นำเอาร่มไปกางเพื่อรอรับน้ำที่ตำรวจฉีดเข้ามา

ต่อมาเวลา 18.50 น. เจ้าหน้าที่ ได้ประกาศนับเวลาให้ผู้ชุมนุม ถอยออกไป และฉีดน้ำแรงดันสูงเข้าสู่ประชาชน ที่หน้าศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยเป็นน้ำผสมสี และสารเคมี ล้างออกยาก เพื่อให้ติดตามตัวประชาชนได้ จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้าประชิดกับแนวประชาชนและเกิดการปะทะกัน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ม็อบประกาศถอยไปจุฬาฯ ตำรวจยังฉีดน้ำ เดินแถวมุ่งหน้าแยกปทุมวันต่อเนื่อง
บทความถัดไปโลกออนไลน์แห่แชร์ภาพ เด็ก 5 ขวบ ถูกน้ำผสมสารเคมี ประณามการใช้ความรุนแรง