นิสิตมมส. รวมตัวปราศรัยประณามสลายชุมนุมแยกปทุมวัน ชี้ปชช.มีแต่ร่ม ทั่วโลกจับตาไทยแน่

นิสิตมมส. รวมตัวปราศรัย ประณามสลายชุมนุมแยกปทุมวัน ชี้ปชช.มีแต่ร่ม ทั่วโลกจับตาไทยแน่

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม เวลาประมาณ 21.30 น. กลุ่มนิสิตแนวร่วม มมส. เพื่อประชาธิปไตย มหาวิทยาลัยมหาสารคาม รวมตัวกันบริเวณวิทยาลัยการเมืองการปกครอง โดยมีการผลัดกันขึ้นปราศรัยประณามการสลายการชุมนุมที่แยกปทุมวัน

นิสิตรายหนึ่งกล่าวว่า บ้านเมืองเราถึงจุดแตกหักขนาดไหน ประชาชนมีแต่ร่ม แต่รัฐมีรถฉีดน้ำ ใช้ทหารสวมชุดควบคุมฝูงชน ทำเหมือนประชาชนเป็นพวกบ่อนทำลายชาติ ตำรวจถูกสาดสีทำเป็นรับไม่ได้ แล้วประชาชนถูกรังแก ทำไมตำรวจไม่ช่วยยามประชาชนตกทุกข์ได้ยาก เจอพิษเศรษฐกิจ ทำไมไม่ออกมาอยู่ข้างพวกเรา

นายพงศธรณ์ ตันเจริญ หรือสหายบอย นิสิตวิทยาลัยการเมืองการปกครอง แกนนำนิสิตมมส. เพื่อประชาธิปไตย กล่าวปราศรัยว่าหมดเวลาของคสช.แล้ว ทั่วโลกกำลังจับตาดูประเทศไทย เพราะเห็นว่าการที่มีนายกฯ อย่างพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่สามารถนำพาประเทศพ้นวิกฤตโควิดได้ ซึ่งเราจะชุมนุมกันเรื่อยๆ เพราะสถานการณ์ไม่สู้ดี ทางผบ.ตร.ประกาศจะมีการจับกุมผู้ชุมนุมไปเรื่อยๆ จนถึงสิ้นเดือน และขอประณามสิ่งที่รัฐบาลทำ ขอประณามตำรวจไทยที่ทำกับประชาชนแล้วอ้างว่านายสั่งมา เพราะนายคือประชาชนที่จ่ายภาษีให้ อย่างที่บอกถ้าเราไม่จ่ายภาษี ก็ไม่สามารถทำรัฐประหารได้ และถ้ามีการทำรัฐประหาร เชื่อว่าจะมีคนต้านรัฐประหาร

“เชื่อว่าในปัจจุบันมาไกลกว่าในอดีตที่พี่เราทำไว้ ที่ผ่านมามันทำให้เห็นว่ารัฐไทยไม่มีความจริงใจ เพราะถ้ามีความจริงใจก็คงปล่อยให้เรามีประชาธิปไตยและไม่จับคณะราษฎร บทเรียนที่สำคัญคือเราต้องมีใจที่หึกหามไปด้วยกัน” นายพงศธรณ์กล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image