‘กนก’ จวกดารา-นักร้อง ตัดช่วงเหตุการณ์โจมตีเจ้าหน้าที่ ลั่นใช้ปัญญาก่อนโพสต์

‘กนก’ จวกดารา-นักร้อง ตัดช่วงเหตุการณ์โจมตีเจ้าหน้าที่ ไม่คิด วิเคราะห์ แยกแยะ ลั่นหัดใช้ปัญญาก่อนโพสต์

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม นายกนก รัตน์วงศ์สกุล นักข่าวชื่อดัง ได้โพสต์ถึงกรณีดารา-นักร้อง ออกมาร่วมกันแสดงความคิดเห็นไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรง ในการสลายการชุมนุมกลุ่มคณะราษฎร เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ระบุว่า การเป็นดารา-นักร้อง ไม่ได้ทำให้คิด วิเคราะห์แยกแยะเหตุการณ์ได้อย่างครบถ้วน ตามเหตุผล คิดแต่ใช้ข้อความสั้นๆ ตัดช่วงเหตุการณ์ มาโจมตีเจ้าหน้าที่ ไม่พูดถึงการด่าทอสถาบัน ไม่พูดถึงการคุกคามขบวนเสด็จ ซึ่งเป็นเหตุสำคัญทำให้ต้องประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มีข้อห้ามการชุมนุมเกิน 5 คน

พอมีการชุมนุมกลางสี่แยกสำคัญในเมือง (และพาดพิงก้าวล่วงสถาบันเช่นเคย) ผู้ประกอบการห้างร้าน ต้องปิดกิจการทั้งที่เศรษฐกิจยังไม่ฟื้น ส่งผบกระทบถึงร้านค้าต่างๆ จำนวนมาก เจ้าหน้าที่ขอให้หยุดชุมนุม เมื่อไม่ทำ ต้องใช้การผลักดันและฉีดน้ำ ไม่มีกระสุนยาง ไม่มีแก๊สน้ำตา ไม่มีการทุบตี ดารา-นักร้องเหล่านี้กลับเห็นเป็นการใช้ความรุนแรง ?? ใจคอจะให้ชุมนุมกลางสี่แยกใจกลางเมืองทุกๆวันหรือ?

การที่ผู้ชุมนุมขว้างปาสิ่งของ (สาดสี) ใส่ตำรวจชั้นผู้น้อยที่เขาต้องทำตามหน้าที่, ขว้างขวดใส่รถพระที่นั่ง ! ทำได้หรือครับ? เป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของผู้ชุมนุม ที่ส่วนใหญ่ไม่ใช่เยาวชนหรือครับ? นี่ไม่ใช่การใช้ความรุนแรงหรือครับ? การเข้าประชิดขบวนเสด็จ ด่าหยาบคายพระมหากษัตริย์ ไม่ใช่การคุกคามหรือครับ? หัดใช้ปัญญาอย่างเต็มที่ และให้ความเป็นธรรมกับสถาบัน ก่อนจะโพสต์ด้วย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘แรชฟอร์ด’ มั่นใจ ‘คาวานี่’ มาช่วยยิงประตูให้แมนฯยูเยอะแน่
บทความถัดไปการุณ ลั่น จะแลกทุกอย่างเพื่อรักษาคนที่ ปชช. ไม่เอา คุ้มหรือ?