ปังไม่หยุด! ‘ทราย’ อึ้งพลังแฟนคลับศิลปินเกาหลี-จีน ระดมทุนท่อน้ำเลี้ยง ยอดพุ่งหลักล้าน

ปังไม่หยุด! ‘ทราย’ อึ้งพลังแฟนคลับศิลปินเกาหลี-จีน ระดมทุนท่อน้ำเลี้ยง ยอดพุ่งหลักล้าน

จากกรณีที่กลุ่มคณะราษฎร 2563 ได้ประกาศนัดชุมนุมเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยเป็นระยะๆ ตลอดหลายวันในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา จนในโลกออนไลน์เกิดกระแสระดมทุนสำหรับการจัดกิจกรรม การอำนวยความสะดวกในเรื่องอาหาร และสิ่งของต่างๆ รวมถึงสมทบทุนในบัญชีที่นอนม็อบ และศูนย์ทนายเพื่อสิทธิมนุษยชน ซึ่งใช้เพื่อช่วยเหลือผู้ต้องหาคดีทางการเมืองนั้น

ล่าสุด ทราย เจริญปุระ แม่ยกแห่งชาติของชาวปลดแอก ถึงกับออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ @charoenpura อึ้งกับพลังของแฟนคลับนักร้องศิลปินเกาหลีใต้และจีน ที่ต่างเปิดระดมทุนในนามบ้านแฟนคลับว่า “นี่ยังไม่ครบเด้อ | ตู้มเดียวดิชั้นถึงสามารถสั่งหมวกกันน๊อคอย่างดีได้สี่พันใบ เสื้อฝน ถุงมือ หมวกเซฟตี้ฯลฯได้เลย | ตอนนี้อิแม่นั่งท่องชื่อด้อมต่างๆ สลับกับเอดดูเข่ดตัวเองด้วยเพลง&ผลงานของน้องๆค่ะ อย่าลืมกระจายไปบช.ผู้โดนคดีด้วยน้า~”

นอกจากนี้ ทราย ยังบอกอีกว่า “และขอพูดครั้งที่ล้าน ว่านี่คือพลังติ่งที่ผู้ใหญ่ชอบเหยียด คือเมื่อไหร่จะเข้าใจว่าเค้าไม่ได้ทำไม่ได้รักเพราะถูกบังคับ ถ้าจะรักเนี่ยอะไรก็ห้ามไม่ได้ว้อย ที่เค้าไม่รับคำสั่งผู้ใหญ่(บางคน)เพราะมันไม่สมเหตุสมผล&ไม่ชอบถูกบังคับ เลิกดูถูกกันได้แล้ว!!”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ภาคีนักเรียน KKC’ ประกาศชวนประชาชน รวมพลขึ้นรถแห่แสดงพลัง 4 โมงเย็น เจอกันที่ร.ร.ขอนแก่นวิทยาลัย
บทความถัดไป‘หมอทศพร’ โพสต์ 4 โมงเย็นจะไปเดินเล่นที่ สน.ปทุมวัน ชี้วันนี้จะไปนอนเล่นเป็นเพื่อน ‘ไมค์-รุ้ง’