เปิดภาพช่วงค่ำชุมนุมแยกอโศก ห้างดังยังเปิดบริการตามปกติ


เปิดภาพช่วงค่ำชุมนุมแยกอโศก ห้างดังยังเปิดบริการตามปกติ

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม บรรยากาศที่แยกอโศก ตั้งแต่เวลาประมาณ ต่อมา เวลา 16.30 น. มวลชนลงถนน โดยมีการปราศรัย ซึ่งหนึ่งในผู้ที่มาร่วมชุมนุมกล่าวว่า ตอนนี้อยู่ที่พื้นที่อโศกแล้วก็อยากให้พื้นที่อโศกเป็นของเราโดยแท้จริง หากคนอโศกมีปัญหาอะไรก็อยากเชิญชวนขึ้นไปพูด เพราะไม่มีถูกไม่มีผิด

เวลา 17.23 น. หนึ่งในผู้มาชุมนุมคนหนึ่งได้ประกาศขออาสาสมัครที่อยากเป็นการ์ดเพิ่มเนื่องจากได้รับแจ้งว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจรวมกลุ่มกันบริเวณศูนย์สิริกิติ์ และหากมีเหตุอะไรเกิดขึ้นให้ค่อยๆ เดินไปยังมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒประสานมิตร และจะไม่เคลื่อนพลไปยังศูนย์สิริกิติ์เด็ดขาดเนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ ต่อมาได้มีการประกาศขอไฟฉายเพื่อให้กับการ์ด

และยังกล่าวต่ออีกว่าเพื่อไม่ให้เกิดความบาดเจ็บจะไม่มีการปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเด็ดขาด เพระาหากมีการปะทะจะเข้าเงื่อนไขให้เกิดการประกาศเคอร์ฟิวและเข้าสู่การทำรัฐประหารได้

เวลา 17.30 น. ได้มีการย้ายมวลชนลงถนน เพื่อไม่ให้เป็นการขวางทางผู้ที่ต้องเดินผ่านบริเวณทางเดินขึ้นสถานีรถไฟฟ้า โดยได้มีการตะโกนและชูสามนิ้วด้วย และมีมวลชนทยอยเข้าร่วมอย่างต่อเนื่อง

เวลา 18.00 น. ผู้ชุมนุม มีการร้องเพลงชาติ พร้อมชูสามนิ้วพร้อมกัน ขณะที่ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 ซึ่งอยู่ใกล้แยกอโศก ยังคงเปิดบริการตามปกติ มีการประกาศยุติชุมนุมเวลา 20.00 น.

ทั้งนี้ การชุมนุมที่อโศก มีการตั้งจุดปลอดภัย (Safe Zone) ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) บริเวณลานระหว่างหน้าอาคารนวัตกรรม ดร.สาโรช บัวศรี และอาคารบริการ ศาสตราจารย์ ม.ล.ปิ่น มาลากุล โดยไม่อนุญาตเข้าพื้นที่ลานจอดรถใต้ดิน เพื่อความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมชุมนุม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ม็อบแยกพุทธมณฑลสาย 4 ล้นลงถนน ผู้ชุมนุมผลัดกันปราศรัย จี้ รบ.ลาออก
บทความถัดไปม็อบอโศกลั่น ตอนนี้ไม่มีเหลือง-แดง มีแต่ ‘ประชาชน’ ตะโกนไล่ประยุทธ์ บอก ‘ทนไม่ไหวจริงๆ’