ม็อบอนุสาวรีย์ผลัดกันปราศรัยคึกคัก ลั่น ขอเดินจับมือกันสู้ จนกว่าประยุทธ์ลาออก (ภาพชุด)

ม็อบอนุสาวรีย์ผลัดกันปราศรัยคึกคัก ลั่น ขอเดินจับมือกันสู้ จนกว่าประยุทธ์ลาออก

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ที่ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กรุงเทพฯ ภายใต้ การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงในเขตท้องที่กรุงเทพมหานคร มีประชาชนทยอยเดินทางมาร่วมชุมนุมอย่างต่อเนื่อง

เวลา 18.00 น. มีการนำรถสามล้อบรรทุกเครื่องเสียงเข้ามายังที่ชุมนุม พร้อมประกาศว่า “ใครปราศรัยได้บ้าง ถ้าใครปราศรัยได้ เชิญเลย”

จากนั้น จึงมีตัวแทนอาสาขึ้นปราศรัย โดยปราศรัยช่วงหนึ่งว่า ที่บอกว่าเราชังชาติ อยากถามว่า เราชังชาติตรงไหน ทั้งนี้ ขอให้ผู้ชุมนุมช่วยกันสอดส่องดูด้วยว่า มีคนหัวเก-รี-ยน ในที่ชุมนุมบ้างหรือไม่ หลังจากที่อดทนมา 6 ปี วันนี้จะมาแสดงให้เห็นว่า เราไม่ทนแล้ว วันนี้ ข้อเรียกร้องของประชาชนปลดแอกยังเหมือนเดิม ขอให้ทุกคนสู้ต่อไป สู้จนกว่ามันจะลาออก สู้จนกว่าข้อเรียกร้องของพวกเราจะเป็นจริง วันนี้ขอให้ทุกคนมีสติ เพราะพวกเราจะอยู่ด้วยกันอีกนาน ถ้ายินเสียงพลุ ขอให้สลายทันที เราต้องช่วยเหลือกัน อย่าให้ใครถูกจับแม้แต่คนเดียว เพราะเรายังคงต้องการกำลังของทุกคน เพื่อไล่พล.อ.ประยุทธ์ เราต้องไม่ยอมให้ผู้มีอำนาจมากดขี่ข่มเหงเรา ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่มีสิทธิมากดขี่ข่มเหงเรา ถ้าเกิดอะไรขึ้นขอให้ทุกคน เดินจับมือกันไว้ เราจะไม่ทิ้งกัน

ระหว่างที่ปราศรัยอยู่ ผู้ชุมนุมได้กะโกนบอกผู้กราศรัยว่า “รถน้ำมาแล้ว” กับ “ตำรวจมาแล้ว”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เยาวชน ปราศรัย ลั่น! ไม่สลายชุมนุมวันนั้น คงไม่มีวันนี้ ขอบใจ ‘รดน้ำใส่ปุ๋ย’
บทความถัดไปโดนใจม็อบ! หนุ่ม ปราศรัย ‘อกหักไม่เป็นไร แต่ถ้าไม่มีประชาธิปไตย อยู่ไม่ได้ตลอดชีพ’