คลื่นมวลชนพรึบหน้าเวสต์เกตบางใหญ่ ชุมนุมอย่างสงบแม้ไร้แกนนำ ด้านห้างดังเปิดปกติ

นนทบุรี กลุ่มผู้ชุมนุมหลายพันคนทยอยเดินทางมาสมทบพรึบหน้าเวสต์เกตบางใหญ่ แม้ไร้แกนนำหลัก ไบร์ท ชินวัตร ที่ถูกจับก่อนมาร่วมชุมนุม

เวลา 20.00น.วันที่ 18 ต.ค.63 สถานการณ์การรวมตัวชุมนุมของกลุ่มคณะราษฏรจังหวัดนนทบุรี ที่ยึดถนนหน้าห้างเซ็นทรัลเวสต์เกท บางใหญ่ ปักหลักชุมนุมประท้วงเมื่อตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา บรรยากาศเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย มีประชาชนที่เห็นด้วยทยอยเดินทางมาสมทบอย่างต่อเนื่อง มากกว่า 1,500 คน โดยแกนนำกลุ่มเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี ได้ขึ้นปราศัยแจ้งข่าวให้กลุ่มผู้มาร่วมชุมนุมรับทราบกันว่า นายชินวัตร หรือ ไบร์ท จันทร์กระจ่าง แกนนำคนสำคัญของจังหวัดนนทบุรี ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านดักสกัดจับกุมตัว ระหว่างที่กำลังเดินทางจะมาร่วมชุมนุมปราศัยที่หน้าห้างเซ็นทรัล เวสต์เกต และถูกควบคุมตัวไปไว้ที่ ตชด.ภาค 1 คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมตะโกนเรียกร้อง ปล่อยเพื่อนเรา และ ทางแกนนำกลุ่มเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี ที่ขึ้นพูดปราศรัยได้ประกาศข้อเรียกร้องให้หยุดคุกคามประชาชน
แก้ไขรัฐธรรมนูญ รัฐบาลยุบสภา

ออกมาเป็นระยะ ระยะตลอดเวลา ซึ่งนอกจากจะมีแกนนำที่หมุนเวียนผลัดเปลี่ยน เวียนกันขึ้นพูดไฮปาร์คปราศัยกันอย่างต่อเนื่องแล้ว ก็ยังคงมีประชาชนทยอยเดินทางกันมาร่วมชุมนุมสมทบเพิ่มเติมตลอดเวลาจะแน่นเต็มพื้นที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวสต์เกท บางใหญ่ จ.นนทบุรี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ครป.จี้ ‘บิ๊กตู่’ ลาออก เสนอเลือกนายกคนใหม่จากที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ห้าม ส.ว.ออกเสียง
บทความถัดไปก๊องส์-ธัชกร ฟอร์มจัดจ้าน ซิวท็อปเท็น ศึกโมโตจีพีรุกกีส์คัพแดนกระทิงดุ