ศรส.ประชามติ บช.น.เผย ยอด”ฉีกบัตร”ช่วงเช้า 5จุด “ล้วนคนชรา

ศรส.ประชามติ บช.น.เผยยอด”ฉีกบัตร”ช่วงเช้า 5จุด “ทุ่งครุ บางนา บางพลัด พระโขนง สวนพริกไทย” ล้วนคนชรา

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ที่ศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย การออกเสียงประชามติ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ศรส.ปต.น.) มีการประชุมคอนเฟอเรนซ์ร่วมกับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ในฐานะ ผบ.ศรส.ปต.ตร. พร้อมด้วย รอง ผบ.ศรส.ปต.ตร. พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น.รรท.ผบก.น.1 ในฐานะ รอง ผอ.ศรส.ปต.น. และ รอง ผบก.น.1-9

โดยพล.ต.ต.สมพงษ์ กล่าวว่า หลังจากเปิดหีบช่วงเช้าที่ผ่านมา ทาง ศรส.ปต.น. ได้รับรายงานว่ามีการกระทำผิดความผิดเกี่ยวกับการฉีกบัตรประชามติ ในพื้นที่ บช.น. โดยมีหน่วยเลือกตั้งที่ 47 ซอยประชาอุทิศ 72 พื้นที่ สน.ทุ่งครุ ทราบชื่อ นายพิพัฒน์ แพสุวรรณรักษ์ อายุ 69 ปี หน่วยเลือกตั้งที่ 101 โรงเรียนวัดศรีเอี่ยมอนุสรณ์ พื้นที่ สน.บางนา ทราบชื่อนางมนฤดี อ่ำสกุล อายุ 54 ปี จากการสอบถามผู้กระทำผิดทั้ง 2 ราย ให้การว่าเข้าใจผิดคิดว่าต้องมีการแยกบัตรออกเสียงประชามติเป็น 2 ส่วน คือส่วนของรับ ไม่รับ และส่วนคำถามพ่วง ไม่มีเจตนาทำให้บัตรเสีย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำบันทึกประจำวัน และทำหนังสือถึง กกต. ว่าจะร้องทุกข์กล่าวโทษหรือไม่

รายงานแจ้งว่า นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ สน.บางพลัด ทราบชื่อ นายโสภณ ชูติมานนท์ อายุ 75 ปี ฉีกบัตรออกเสียงประชามติเป็น 2 ส่วนเหมือนกัน และหน่วยเลือกตั้งที่ 114 แขวงบางจาก พื้นที่ สน.พระโขนง ทราบชื่อนายสมเกียรติ เกรียงไกร อายุ 78 ปี มีการฉีกบัตรออกเสียงประชามติเช่นกัน รวมถึงพื้นที่สภ.สวนพริกไทย จ.ปทุมธานี พบนางยุรี วันเพ็ญ อายุ 67 ปี ฉีกบัตรเป็น2ส่วนเนื่องจากเข้าใจผิดว่าต้องแบ่งส่วน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon