เครือข่าย นร.-น.ศ. น่าน รวมตัวไล่รัฐบาล จี้ ‘บิ๊กตู่’ ลาออก – วอนปล่อยแกนนำม็อบ

เครือข่าย นร.-น.ศ. น่าน รวมตัวไล่รัฐบาล จี้ ‘บิ๊กตู่’ ลาออก – วอนปล่อยแกนนำม็อบ

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สนามกีฬา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีล้านนา วิทยาเขตน่าน ต.ผาสิงห์ อ.เมืองน่าน จ.น่าน โดยเมื่อวันที่ 18 ต.ค.2563 กลุ่มเครือข่ายนักเรียนนักศึกษาน่าน ได้ประกาศในที่ชุมนุมนักเรียนนักศึกษาที่รวมตัวกันชุมนุมประท้วงเรียกร้องรัฐบาล ที่บริเวณเชิงสะพานพัฒนาภาคเหนือ ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน เชิญชวนพ่อแม่พี่น้องจังหวัดน่าน ร่วมแสดงจุดยืนขับไล่เผด็จการและต่อต้านความอยุติธรรม ทุกรูปแบบ บริเวณบันไดริมแม่น้ำน่าน ในวันที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 17.00 น. จัดกิจกรรมชุมนุมเพื่อแสดงออกอีกครั้ง ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีล้านนา วิทยาเขตน่าน โดยให้เตรียมชุดดำพร้อมหน้ากากอนามัยมาด้วย เพื่อร่วมแสดงพลังเครือข่ายนักเรียนนักศึกษาน่าน

เมื่อถึง เวลา 17.00 น. วันนี้มีกลุ่มเครือข่ายนักเรียนนักศึกษาน่าน เดินทางมาร่วมโดยรวมกลุ่มเดินมาจากทางโรงเรียน วิทยาลัย รวมทั้งมหาลัยต่างๆในอำเภอเมืองน่าน และบางส่วนใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ การแต่งกายสวมเสื้อสีดำ บางคนผูกโบว์ผมสีขาว และที่แขน บางส่วนสวมชุดนักเรียน เพียงนำสติ๊กเกอร์ปิดป้ายชื่อและโรงเรียนไว้ โดยกลุ่มเครือข่ายนักเรียนนักศึกษาน่าน และประชาชนร่วมชุมนุม จำนวนประมาณ 300 กว่าคน ร่วมกันแสดงจุดยืนขับไล่เผด็จการและต่อต้านความ อยุติธรรมทุกรูปแบบ โดยเรียกร้อง 4 ข้อ ดังนี้

1.ให้ยุบสภา
2.ให้นายกรัฐมนตรีลาออก
3.ให้แก้ไขรัฐธรรมนูญใหม่
4.เรียกร้องให้ปล่อยแกนนำ

ต่อมา เวลา 18.00 น. กลุ่มเครือข่ายนักเรียนนักศึกษาน่าน และประชาชนผู้เข้าร่วมการชุมนุมได้ยืนตรงร้องเพลงชาติร่วมกัน และเมื่อสิ้นเสียงของเพลงชาติก็ตะโกนขับไล่รัฐบาล บรรยากาศในที่ประชุมเป็นไปด้วยดี และยังมีการพูดเหน็บแนมการทำงานของเจ้าหน้าที่เข้ามาสังเกตุการณ์

โดยแกนนำในที่ชุมนุมประกาศยุติการชุมนุมโดยให้ทุกคนเก็บขยะออกไปทิ้งด้วย ทั้งนี้เนื่องจากบริเวณสนามกีฬาเริ่มมืด ไม่มีการเปิดไฟให้กับกลุ่มที่เข้ามาชุมนุมที่บริเวณดังกล่าว เหตุการณ์ทั่วไปไม่มีเหตุความไม่สงบเกิดขึ้น

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้อ่านมติชนส่วนใหญ่ คิดว่ารัฐสภาอยู่ข้างประชาชน เป็นปากเสียงแทนประชาชน มากกว่ามุ่งสนับสนุนรัฐบาล
บทความถัดไปบก.ลายจุด ให้ 9 คะแนน เต็ม10 ชมม็อบไล่ประยุทธ์ ยืดหยุ่น ไม่ยึดกรอบ หลบอุปสรรครัฐได้ดี