ชุลมุน! เสื้อเหลืองป่วน ฝ่าแนวกั้น ตร. บุกขับไล่ เยาวชนราษฎร ออกจาก ม.รามคำแหง

เสื้อเหลืองป่วน

ชุลมุน! เสื้อเหลืองป่วน ฝ่าแนวกั้น ตร. บุกขับไล่ เยาวชนราษฎร ออกจาก ม.รามคำแหง

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ที่ลานพ่อขุน มหาวิทยาลัยรามคำแหง วิทยาเขตหัวหมาก กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ จัดกิจกรรมแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันฯ พร้อมประณามการเคลื่อนไหวของกลุ่มคณะราษฎร โดยมีกลุ่มคนเสื้อเหลืองประมาณ 50 รายเข้าร่วมพร้อมส่งเสียงปรบมือเป็นระยะๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการปราศรัย ได้มีกลุ่มนักเรียนเดินเข้ามาฟังการปราศรัยกลุ่มผู้รักสถาบัน ปราศรัยโจมตีเหล่านักเรียนนักศึกษา ทำให้กลุ่มรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตยได้ย้ายจุดปราศรัยจากลานพ่อขุน ไปยังหน้าตึกสำนักงานอธิการบดี เพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะ โดยมีกำลังจาก สน.หัวหมาก เข้าดูแลประชาชน

ทั้งนี้ เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. กลุ่มคนเสื้อเหลืองฝ่าแนวกั้นตำรวจบุกประจันหน้ากลุ่มนักเรียนที่ชุมนุมอยู่หน้าสำนักงานอธิการบดี โดยมีรายงานว่า ประชาชนกลุ่มเสื้อเหลืองได้ตะโกนขับไล่ให้นักเรียน นักศึกษา ออกจากพื้นที่ ทำให้นักเรียนได้กันให้กลุ่มรถปราศรัยของคณะราษฎรออกจากพื้นที่ แต่กลุ่มชายเสื้อเหลืองก็ยังไม่พอใจ เข้าไปชุลมุนกับกลุ่มนักเรียน นักศึกษา ที่ใส่เสื้อสีดำอีกด้วย

พร้อมกันนี้ ตัวแทนได้กล่าวตอบโต้ว่า ไหนบอกว่าจะไม่ใช้ความรุนแรง โดยมีเจ้าหน้าที่ 80 คน คอยควบคุมสถานการณ์ โดยกลุ่มคนเสื้อเหลืองได้บุกฝั่งเดียวกันของตำรวจที่กันไว้สองชั้นเพื่อมุ่งเข้าไปหารถเครื่องเสียงของนักเรียนก่อนจะผลักเครื่องเสียงล้ม และมีการฉุดกระชากตัวนักเรียน นักศึกษา ก่อนเกิดความวุ่นวายและมีการชกต่อยกันเล็กน้อย โดยกลุ่มคนเสื้อเหลืองได้บอกว่านี่คือการประกาศชัยชนะ ส่วนกลุ่มนักเรียนนักศึกษาได้วิ่งหลบหนีออกไปนอกมหาวิทยาลัยแล้ว ทั้งนี้ยังไม่ทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดกี่ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มเสื้อเหลืองรายหนึ่งได้กล่าวว่า สมใจอยาก ก่อนจะหัวเราะออกมา อย่างไรก็ตามตัวแทนนักเรียนได้ตำหนิเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าเหตุใดจึงไม่แยกกลุ่มผู้ชุมนุมออกจนเกิดเหตุวุ่นวายแบบนี้

ทั้งนี้ กลุ่มอาชีวะช่วยชาติได้ออกมาแสดงจุดยืนปกป้องสถาบัน เมื่อเวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา โดยกล่าวว่า จะรอเจอเพื่อพูดคุยกับกลุ่มเยาวชน แต่ว่าจะไม่ให้มีความรุนแรงเกิดขึ้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อาชีวะช่วยชาติ แสดงจุดยืนปกป้องสถาบัน ขอรอเจอผู้ชุมนุมอีกกลุ่มเย็นนี้ ยันไม่ใช้ความรุนแรง

หวิดวุ่น! เสื้อเหลืองยังปักหลักชุมนุมราม ตะโกนฉะน.ร. อัดมีเบื้องหลัง แกนนำต้องรีบห้าม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon