เปิดคลิปแถลง ‘บิ๊กตู่’ กลางม็อบบางมด โห่ลั่น ‘ไม่มีสาระ’ ชี้ นายกฯ ไม่เคยถอยให้ ปชช.

เปิดคลิปแถลง ‘บิ๊กตู่’ กลางม็อบบางมด โห่ลั่น ‘ไม่มีสาระ’ ชี้ นายกฯ ไม่เคยถอยให้ ปชช.

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ที่บริเวณป้ายรถประจำทางหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พระราม 2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ มีการนัดหมายจัดกิจกรรมโดยกลุ่มชาวบางมด เพื่อให้กำลังใจนักเรียนนักศึกษา คู่ขนานกับการชุมนุมของ ‘ราษฎร’

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศตอนหนี่งในช่วงค่ำ มีการเปิดคลิปเสียงการแถลงของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งมีเนื้อหาสำคัญเรื่องการถอยคนละก้าว โดยผู้ชุมนุมริมถนนพระราม 2 รวมถึงบางส่วนที่ยืนฟังบนสะพานลอยต่างโห่ด้วยความไม่พอใจ โดยระบุว่า เป็นการแถลงที่ไม่มีสาระ ฟังไม่รู้เรื่อง นอกจากนี้ ยังไม่ตรงกับความเป็นจริง เช่น กรณีเรื่องความรุนแรง ซึ่งไม่ได้เกิดจากฝ่ายประชาชน สำหรับประเด็นที่ว่า ขอให้ถอยคนละก้าวนั้น ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ไม่เคยถอยให้ประชาชน

จากนั้น เป็นการปราศรัยโดยสตรีรายหนึ่ง ซึ่งกล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ บอกเองว่า ตัวเองมีเซลล์สมอง 84,000 เซลล์ พวกเรามีมากกว่า พล.อ.ประยุทธ์ เท่านั้นไม่พอ รัฐบาลของท่านยังลิดรอนสิทธิประชาชน ทั้งที่ประชาชนคือ เจ้าของอำนาจอธิปไตย รัฐบาลต้องรับใช้ประชาชน รัฐมนตรีของรัฐบาลชุดนี้หลายท่านมาจากการเป่านกหวีดในม็อบ กปปส. ดังเช่น นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.)

ต่อมา เวลาประมาณ 19.30 น. นักเรียนมัธยมชาย 2 ราย จากโรงเรียนในพื้นที่ถนนเอกชัย เขตจอมทอง แสดงดนตรีสดเพลงแปลงจาก ‘วาฬเกยตื้น’ ยั่วล้อ พล.อ.ประยุทธ์ ตามด้วยเพลง 12345 ไอเลิฟยู ฉบับแปลงท่อนฮุก ของวงเดอะบอตทอมบลูส์ ก่อนมีเยาวชนอีกรายกล่าวสรุปเนื้อหาสำคัญของแถลงการณ์ พล.อ.ประยุทธ์ จากนั้น เยาวชนขอบคุณผู้สนับสนุน ได้แก่ คุณลุงคุณป้าที่นำกล้วยทอดมาแจก, ผู้สนับสนุนหน้ากากผ้า, อาสาพระราม 2 และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ช่วยดูแลความปลอดภัย แล้วประกาศยุติชุมนุมในเวลาประมาณ 19.45 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โอ่ง’ เผย ‘ฐิติพันธ์’ ชวดบู๊ ‘สุโขทัย’ แต่ขอบุกเก็บ 1 แต้มกลับรัง
บทความถัดไปแยกนางเลิ้ง มวลชนรอขบวนพรึบ พร้อมแซว จนท.ระหว่างเดินฝ่าผู้ชุมนุมด้วย