‘อ.วรา’ เผยคำทำนาย จากนี้ดวงประเทศเริ่มดี สถานการณ์จบ 20 ธันวาฯ ปี 67 พีคสุด

‘อ.วรา’ เผยคำทำนาย จากนี้ดวงประเทศเริ่มดี สถานการณ์จบ 20 ธันวาฯ ปี 67 พีคสุด

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม เวลาประมาณ 16.00 น. บรรยากาศบริเวณหน้า สน.หัวหมาก ซึ่งมีการเข้าแจ้งความกรณีนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหงได้รับบาดเจ็บจากกรณีบุคคลในกลุ่มเสื้อเหลืองเข้าปะทะในการชุมนุมภายในมหาวิทยาลัยรามคำแหง หัวหมากวานนี้

ช่วงเวลาหลัง 18.00 น. นายวรา จันทร์มณี ผู้ชนะการประกวดคำขวัญ 50 ปีพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวปราศรัยถึงนายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคมนาคม ว่าควรเลิกใช้พฤติกรรมให้ลูกน้องสร้างความรุนแรงได้แล้ว จากนั้นย้อนเล่าเหตุการณ์ในปี 2556 ซึ่งมีความร่วมมือกันของกลุ่มบุคคลที่ช่วยกันปิดประตูทำร้ายคนเสื้อแดง ต่อมา นายวรากล่าวว่า ตนเป็นศิษย์เก่า ม.รามคำแหง ตำหนิตำรวจ สน.หัวหมาก มาหลายสิบปี ไม่มีผล การแก้ปัญหาต้องปฏิรูปตำรวจ ต้องแก้รัฐธรรมนูญ นอกจากนี้ สำหรับศิลปินแห่งชาติบางคนที่ไปเป็น ส.ว.เพื่อความอยู่รอดของตัวเอง ตนไม่ขอเรียกว่าอาจารย์ อย่าไปให้ค่า

นายวรากล่าวว่า ตนเข้าใจความรู้สึกของกลุ่มคนเสื้อเหลือง เขาโดนกล่อมเกลามาอย่างนั้น แต่ผู้ที่มีสถานภาพ มีวุฒิภาวะสูงกว่า โดยเฉพาะนักการเมือง นักวิชาการ ต้องระงับข้อพิพาทโดยเร็ว ตนอยากย้ำว่า ขอให้เปิดเวทีดีเบตทั้ง 2 ฝ่าย

ในตอนหนึ่ง นายวรายังกล่าวถึง ‘คำทำนาย’ ของอาจารย์ด้านโหราศาสตร์รายหนึ่ง โดยระบุว่า จากวันนี้ไป บ้านเมืองเราจะเริ่มดีขึ้น จะจบภายใน 20 ธันวาคม และอาจยื้อไปอีก 3 ปี แล้วประเทศไทยจะเริ่มดีที่สุดใน พ.ศ.2567 และดีไปอีก 20 ปึ หลังจากนั้นตามดวงเมืองจะมีวิกฤตอีกครั้งหนึ่ง

เวลา 18.30 น. นักศึกษา ม.รามคำแหง กล่าวต่อผู้ชุมนุมว่า มีบุคคลไม่ทราบว่าเป็นใครมีความพยายามดึงเทปกาวที่ปิดชื่อโรงเรียนออกจากนักเรียนที่มาชุมนุม

จากนั้น ผู้ปราศรัยอีกรายกล่าวว่า ขอความกรุณาเจ้าหน้าที่ หรือเจ้าพนักงาน หากพยายามแฝงตัว ตนขออย่าทำเช่นนั้น เพราะเรามาชุมนุมอย่างสันติ ขอให้ผู้ชุมนุมช่วยกันสังเกตการณ์ และเฝ้าระวังร่วมกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดความลับสำคัญทำไม “ไก่ทอดอากง” มาไวกว่าม็อบ
บทความถัดไป“ปิยบุตร”จี้”ประยุทธ์”ลาออก เตือนเปิดสภาถล่มนักเรียนนักศึกษา จะเทน้ำมันบนกองไฟ