กลุ่มอาชีวะร่วมแสดงพลังปกป้องสถาบัน วอนผู้ไม่หวังดีหยุดยุยง ปลุกปั่น สร้างความแตกแยก

กลุ่มอาชีวะร่วมแสดงพลังปกป้องสถาบัน วอนผู้ไม่หวังดีหยุดยุยง ปลุกปั่น สร้างความแตกแยก ลั่นไม่ทำร้าย ปชช.-ไม่ยุ่งการเมือง

เมื่อเวลา 08.15 น.วันที่ 23 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่พระลานพระราชวังดุสิต กลุ่มอาชีวศึกษาปกป้องสถาบัน ได้นัดหมายแสดงพลังแห่งความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยหลังแสดงพลังทางตัวแทนกลุ่มได้อ่านแถลงการณ์ว่า สืบเนื่องจากการเรียกร้องของกลุ่มต่างๆ จนเกิดวิกฤตเกี่ยวกับความมั่นคงของประเทศ โดยมีกลุ่มผู้ไม่หวังดีทั้งในและนอกประเทศแทรกตัวมาให้ข้อมูลและชี้แนะประชาชนเพื่อหวังให้เกิดการเปลี่ยนแปลงการปกครอง เป็นข้อมูลเชิงลบและบิดเบือน ยุยง ปลุกปั่นเพื่อให้เกิดความแตกแยก โดยเจาะกลุ่มนิสิต นักศึกษา เป็นการปลูกฝังความคิดด้วยข้อมูลที่บิดเบือน เพื่อล้มล้างสถาบันสูงสุด สร้างความสั่นคลอนให้กับประเทศ โดยระดมคนรุ่นใหม่ให้ทำการจาบจ้วง ทางกลุ่มไม่อาจนิ่งเฉย จึงขอแสดงจุดยืน ดังนี้

1.ทางกลุ่มจะดำรงไว้ซึ่งระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข 2.ขอให้คนอยู่เบื้องหลัง หยุดก้าวล่วง บิดเบือนต่อสถาบัน ยุยง ปลุกปั่นเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงประเทศ ทำให้ประชาชนแตกแยก 3.ประณามผู้ที่สั่งการและสนับสนุน รู้เห็นและล้อมรถยนต์พระที่นั่ง เมื่อวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยขอให้รัฐบาลลงโทษผู้ที่กระทำผิดกฎหมายบ้านเมือง

4.การแสดงออกของทุกคนที่เป็นคนรุ่นใหม่ เป็นสิทธิ เสรีภาพ ทุกคนทำได้อย่างอิสระตามระบอบประชาธิปไตย ซึ่งทางกลุ่มอาชีวะจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยว ขัดขวาง แต่ต้องไม่ก้าวล่วงหรือมีพฤติกรรมหมิ่นสถาบันโดยเด็ดขาด 5.เราจะไม่ทำร้ายประชาชนคนไทยกันเอง ยกเว้น ผู้ที่จาบจ้วงหรือป้องกันตัวเองหรือประชาชนที่จงรักภักดี และเราพร้อมปกป้องสถาบันให้ดีที่สุด และ 6.กลุ่มอาชีวะจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการเมือง และการทำงานของรัฐบาล ดังนั้น จึงขอเรียกร้องให้กลุ่มอาชีวะทั่วประเทศ ออกมายืนเคียงข้างประชาชนผู้จงรักภักดี และขอเชิญชวนผู้ที่จงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมใจเป็นหนึ่งเดียวออกมาแสดงจุดยืนป้องกันราชบัลลังก์ให้อยู่คู่แผ่นดินสืบไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon