ปตท.ย้ำเยียวยาเต็มที่เหตุท่อก๊าซบึ้ม ช่วยเหยื่อเสียชีวิตรายละ 5 ล้าน

ปตท.ย้ำเยียวยาเต็มที่เหตุท่อก๊าซบึ้ม ช่วยเหยื่อเสียชีวิตรายละ 5 ล้าน

เหตุท่อก๊าซธรรมชาติของบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ที่ฝั่งอยู่ใต้ดินระเบิดในพื้นที่ ต.เปร็ง อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ สิ่งปลูกสร้าง รถยนต์ รถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บ 66 คน เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายกุลิศ สมบัติศิริ ปลัดกระทรวงพลังงาน พร้อมด้วยผู้บริหารกระทรวงพลังงาน และนายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท. ลงพื้นที่ให้กำลังใจผู้ได้รับผลกรทะบ และรับเพื่อช่วยเหลือเยียวยาอย่างเต็มที่
นายอรรถพลกล่าวว่า ในด้านการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ ตอนนี้ทีม ปตท.ลงพื้นที่ดูแลทั้งผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต พร้อมรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด ทั้งค่ารักษาพยาบาล และค่าความเสียหายของทรัพย์สินอย่างเต็มที่และดีที่สุด และจะมอบเงินเยียวยาเพิ่มเติมช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต รายละ 5,000,000 บาท ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส รายละ 500,000 บาท ผู้ที่ต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล รายละ 200,000 บาท และผู้ได้รับบาดเจ็บที่ไม่ต้องรักษาตัวในโรงพยาบาล รายละ 50,000 บาท การชดเชยนี้จะเพิ่มจากค่ารักษาพยาบาลที่เกิดขึ้นที่ ปตท.จะดูแลให้ทั้งหมด
ด้านการตรวจสอบสาเหตุการการเกิดระเบิด นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ นายกสภาวิศวกร นำผู้เชี่ยวชาญลงพื้นที่สำรวจจุดที่เกิดเหตุ พร้อมกล่าวว่า ข้อสันนิษฐานเบื้องต้น เหตุการณ์ที่ระเบิดคือท่อฉีกขาด ปกติก๊าซจะใช้แรงดันสูงเพราะต้องเดินทางเป็นร้อยกิโลเมตร เมื่อท่อฉีกขาดแรงดันจึงมีดินทะลักขึ้นมา และดินอาจมีเศษลอยขึ้นสูงไปแตะกับสายไฟฟ้าแรงสูงทำให้เกิดประกายไฟ เมื่อก๊าซลอยไปเจอกับประกายไฟทำให้เกิดระเบิดขึ้น แต่ยังไม่สามารถระบุชัดเจนว่าทำไมท่อถึงฉีกขาด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon