‘วรวัจน์’ ขอบคุณธนาธร ส่งผู้สมัครลงแข่งนายกอบจ.แพร่ ชี้สิ่งสำคัญคือยุทธศาสตร์การพัฒนา

‘วรวัจน์’ ขอบคุณธนาธร ส่งผู้สมัครลงแข่งนายกอบจ.แพร่ ชี้สิ่งสำคัญคือยุทธศาสตร์การพัฒนา

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล แกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ขอบคุณนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ที่มาเยือนจังหวัดแพร่เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม แม้จะเป็นเพื่อการ สนับสนุนผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ในส่วนของคณะก้าวหน้าก็ตาม ทุกคนในแต่ละจังหวัด ต่างก็มีความฝันที่จะพัฒนาจังหวัดของตนเองทั้งสิ้น ตนก็มีความฝัน ที่จะพัฒนาจังหวัดแพร่ของตนเอง เมื่อตัดสินใจเข้าสู่การเมืองท้องถิ่นเป็นนายกเทศมนตรีเมืองแพร่ที่อายุน้อยที่สุดในประเทศและก็พบว่าการแก้ไขปัญหาท้องถิ่นนั้น มีปัญหาตั้งแต่ระบบการคลังท้องถิ่น ที่มีการกระจายอำนาจ การบริหารบุคลากร และการบริหารงบประมาณจะต้องมีการประสานงานกับส่วนกลางอย่างเป็นระบบเท่านั้น เพื่อชี้แจงให้ส่วนกลางเข้าใจ ถึงปัญหาของพื้นที่เพื่อนำมาสู่การได้รับการจัดสรรงบประมาณ

ตนจึงเห็นว่าการแก้ไขปัญหาให้กับจังหวัดนั้น เราไม่สามารถทำได้ ถ้าเราไม่แก้ไข โครงสร้างของการบริหารราชการส่วนกลาง เพื่อให้มีการกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่นอย่างแท้จริง ในส่วนของจังหวัดแพร่ พรรคเพื่อไทยกับท้องถิ่นเราทำงานกันใกล้ชิดกันมากรวมถึงเรื่องการให้คำแนะนำเรื่องการจัดทำงบประมาณ ซึ่งต่อไป เป็นหน้าที่ ที่ท้องถิ่นต้องทำแผน ทำโครงการเสนอของบประมาณจากส่วนกลางเองแล้ว ดังนั้น ต่อไปภารกิจสำคัญที่ตนต้องทำคือ การให้คำแนะนำในการทำยุทธศาสตร์การพัฒนา ให้สอดคล้องกับการพัฒนาประเทศและแนวทางการจัดทำงบประมาณเพื่อให้ได้งบประมาณมาพัฒนาท้องถิ่นอย่างถูกต้อง

นายวรวัจน์ กล่าวต่อว่า ตนเรียนเชิญนายธนาธรมาเที่ยวแพร่อีก เพื่อจะได้ทราบว่า จังหวัดแพร่เป็นจังหวัดที่มีอากาศดี มีอะไรน่าเที่ยว น่าสนใจเยอะ เมื่อก่อนอาจจะมีปัญหา เรื่องภาพลักษณ์ของเมืองดุ อิทธิพลท้องถิ่นรุนแรงมาก แต่ปัจจุบันภายใต้ความร่วมมือของคนแพร่และพรรคเพื่อไทย ปัญหาความรุนแรงเหล่านั้น จึงไม่มีอีกต่อไปแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘มงคลกิตติ์’ โพสต์เฟซบุ๊ก ‘ถ้าลาออกจากพรรคร่วม แล้วทำให้บ้านเมืองสงบ พร้อมทุกเวลา’
บทความถัดไปประยุทธ์ออกไป! สนั่นเรือนจำ ‘อาเล็ก’ ขับร้อง คุณยายเต้นด้วย คณะราษฎร ลั่นไม่เสียใจ ไม่ได้อยู่ข้างคนดี