อย่างนี้ต้องแชร์ ‘ลุงป้อม’ ปิดทองหลังพระ ‘บิ๊กตู่’ ไม่ออก

0…เดินหน้าลุยงานทุกมิติ “ลุงป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯฝ่ายความมั่นคง และหัวหน้าพรรคพปชร. ช่วงปลายสัปดาห์ ลงพื้นที่ จ.สกลนคร พัฒนาแหล่งน้ำจืดหนองหาร เพื่อประโยชน์ประชาชน ถามคนใกล้ชิด “ลุงป้อม” เหนื่อยไหม ได้คำตอบว่า ตั้งแต่ทำงานกับ “ลุงป้อม”มา ไม่เคยเห็นบ่นว่าเหนื่อย ตั้งใจทำงานทุกวัน ทั้งนั่งหัวโต๊ะประชุม ลงพื้นที่ ช่วยแก้ปัญหาความเดือนร้อนให้ชาวบ้าน ตั้งแต่ตั้งรัฐบาลมาปีกว่า ลงพื้นที่มามากกว่า 30 ครั้ง ช่วยชาวบ้าน เดินทางไปทั่วประเทศ ไม่แบ่งแยกว่าคนภาคไหน ถ้าเห็นว่ามีความเดือดร้อน “ลุงป้อม” ไปช่วยทันที อีกทั้งยังสืบสานดำเนินตามโครงการพระราชดำริ ของรัชกาลที่ 9 และน้อมนำแนวทางพระราโชบาย ของรัชกาลที่ 10 มาเป็นแนวทางในการทำงานเพื่อประชาชน แม้อายุ 70 กว่าแล้ว ยังคงเดินหน้าทำงานทุกวัน ทำให้นึกถึง คำพูดของ ผู้ใหญ่ท่านนึงที่ว่า “การปิดทองหลังพระ ถ้าปิดมากๆเข้า ทองก็จะล้นออกมาข้างหน้าจนคนเห็นเอง” ชาวบ้านฝากให้กำลังใจ “ลุงป้อม” ให้สู้ๆนะท่าน

0…นำครม.และประชาชน ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์นพเคราะห์ ที่พระอุโบสถวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม เมื่อช่วงค่ำวันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับเส้นตาย 3 วัน ที่ยื่นจดหมายเปิดผนึกเรียกร้องให้ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ต้องลาออกจากตำแหน่งนายกฯ และเมื่อเสร็จพิธีเจริญพระพุทธมนต์เสร็จฯ ระหว่างที่ “บิ๊กตู่” เดินทักทายและถ่ายรูปเซลฟี่ชูสองนิ้วกับประชาชนที่มาร่วมพิธีอย่างเป็นกันเอง โดยประชาชนได้ให้กำลังใจ พร้อมกับกล่าวว่า นายกฯ ไม่ต้องลาออก เราเป็นกำลังใจให้ โดย “บิ๊กตู่” ได้ตอบกลับในทันทีด้วยน้ำเสียงหนักแน่นว่า “ไม่ออกๆ” กระจิบข่าวที่ตามไปทำข่าวจึงได้คำตอบที่ชัดเจน แบบไม่ต้องถาม

0…นั่งหัวโต๊ะประชุมเตรียมความพร้อมลูกพรรค ก่อนการประชุมร่วมรัฐสภาระหว่างวันที่ 26-27 ตุลาคมนี้ โดย “รองอู๊ดด้า” จุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคปชป. ยืนยันว่า กรอบการอภิปรายจะเน้นความสร้างสรรค์ และประเด็นสำคัญคือจะเสนอทางออกของสถานการณ์ที่เกิดขึ้นว่าหลังจากการอภิปรายตามรัฐธรรมนูญมาตรา 165 แล้วควรจะมีทางออกต่อไปอย่างไร และเห็นว่าควรจะต้องมีการตั้งคณะกรรมาการขึ้นมา 1 ชุด ประกอบด้วยตัวแทนจากทุกฝ่ายทั้งสมาชิรัฐสภา และบุคคลที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการพิจารณาหาคำตอบโดยเร็วที่สุด ดังนั้นเป็นหน้าที่ของทุกฝ่ายที่จะต้องหารือร่วมกัน ส่วนที่มีการเรียกร้องให้พรรคร่วมถอนตัวจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาลนั้น พรรคยืนยันว่ายังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง…อีกหนึ่งคำตอบที่ชัดเจน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การเมืองกดดันค่าเงินบาท กรอบสัปดาห์นี้ 31.00-31.50 บาทต่อดอลลาร์
บทความถัดไปปชช.ปลดแอก จับตา ‘ประชุมรัฐสภา’ อัดรัฐบาลแค่ฟอกขาวตัวเอง ไม่ได้หาทางออกปท.