คนรักตรังไม่เอาเผด็จการ สวมเสื้อเหลือง ชู 3นิ้ว จี้ ‘ชวน’ ขอโทษ โกหกไม่ร่วมรบ.ประยุทธ์

วางหมุดคณะราษฎร 63 พร้อมเรียกร้องนายหัวชวน ให้ออกมาขอโทษประชาชน ที่โกหกประชาชน ว่าไม่ไปร่วมรัฐบาลกับพล.อ.ประยุทธ์ ขณะที่ตำรวจรักษาความปลอดภัยพรึบ

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 25 ตุลาคม ที่ลานวัฒนธรรมข้างตลาดเซ็นเตอร์พอยท์ ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง ตัวแทนกลุ่ม Trang Dictatorhip และ กลุ่มคนรักตรังไม่เอาเผด็จการ ร่วมใส่เสื้อเหลือง ชูสามนิ้วไล่รัฐบาลเผด็จการ ท่ามกลางบรรยากาศของผู้ร่วมชุมนุมที่ทยอยกันมาประมาณ 100 คน โดยครั้งนี้ได้เปลี่ยนสถานทึ่ชุมนุมจากสวนทับเที่ยงบริเวณลานพะยูน ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตรัง ทั้งในและนอกเครื่องแบบ ประมาณ 30 นาย คอยอำนวยความสะดวกตลอดการชุมนุม ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.สานิตย์ พลเพชร ผกก.สภ.เมืองตรัง

ทั้งนี้ ตัวแทนผู้ชุมนุมมีการปราศรัย แสดงความเห็นทางการเมืองในประเด็นปัญหาเศรษฐกิจ ราคายางพารา ทั้งยังมีการเรียกร้องขอให้พรรคประชาธิปัตย์ ออกจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาล และขอให้นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ออกมาขอโทษประชาชน จากกรณีที่ตระบัดสัตย์ หรือผิดคำสัญญาต่อประชาชนเรื่องที่จะไม่ร่วมพรรครัฐบาลของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

พร้อมทั้งขอยื่นข้อเรียกร้อง เพื่อหาทางออกให้กับประเทศ ดังนี้ 1.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และเปิดทางให้มีการแก้ไข รัฐธรรมนูญโดยให้มีการเลือกตั้งสภาร่างรัฐธรรมนูญ และประกาศยุบสภา 2.ต้องมีการร่างรัฐธรรมนูญใหม่ทั้งฉบับที่มาจากประชาขนอย่างแท้จริง 3. ปฏิรูปสถาบันฯให้อยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญอย่างแท้จริง

4.ขอให้พรรคประชาธิปัตย์ถอนตัวออกจากพรรคร่วมรัฐบาล เนื่องจากการเลือกตั้งที่ผ่านมาพรรคประชาธิปัตย์ ได้ประกาศหาเสียงไว้กับพี่น้องประชาชนทั่วประเทศว่าจะไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐและพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา และเรียกร้องให้ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวขอโทษที่ตระบัดสัตย์ต่อประชาชน 5. ยุติการดำเนินคดี จับกุมคุมขัง และหยุดคุกคามเสรีภาพประชาชนผู้เห็นต่างโดยทันที

ทั้งนี้ ก่อนจะมีการวางหมุดคณะราษฎร 63 ได้มีการดูฤกษ์ยาม พร้อมเปล่งเสียงสวดมนต์ และตั้งจิตอธิษฐานร่วมกัน เพื่อวางหมุดคณะราษฎร ที่บริเวณหน้าเวทีการชุมนุม และแยกย้ายกันเดินกลับด้วยความเรียบร้อย ซึ่งใช้เวลากว่า 2 ชม. ในการจัดกิจกรรมชุมนุมในครั้งนี้ โดยไม่มีการขัดขวางจากกลุ่มใดๆ แม้จะมีเจ้าหน้าที่มารักษาความปลอดภัยจำนวนมากก็ตาม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อีสานเตรียมรับมือ อุตุฯ ออกประกาศ ฉ.11 เตือน ดีเปรสชัน โซเดล เคลื่อนขึ้นเวียดนามวันนี้
บทความถัดไปสุทิน ขอดูสถานการณ์ ระบุประชุมลับจำเป็น หวั่นล่อแหลม ชี้ดูญัตติก็รู้ รบ.กำลังจะทำอะไร?