สุทิน ขอดูสถานการณ์ ระบุประชุมลับจำเป็น หวั่นล่อแหลม ชี้ดูญัตติก็รู้ รบ.กำลังจะทำอะไร?

“สุทิน”เผย ประชุมลับจำเป็นหากพบอภิปรายล่อแหลม ระบุต้องขอดูสถานการณ์อีกครั้ง

เมื่อเวลา 08.05 น. วันที่ 26 ตุลาคม ที่รัฐสภา นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะ กรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน กล่าวว่า วันนี้ เวลา 08.30 น. จะมีการประชุมวิปฝ่ายค้าน เพื่อหารือประเมินสถานการณ์ทั้งนอกและในสภา รวมทั้งหาแนวทางการอภิปราย ซึ่งฝ่ายค้านรวมผู้อภิปรายแล้วคาดว่าจะมี 35 คน และถ้าเราดูการวางตัวผู้อภิปรายของรัฐบาลตามชื่อที่ปรากฏออกมาก็พอจะดูออกว่า รัฐบาลประสงค์จะให้เกิดบรรยากาศอย่างไร และวางเกมอย่างไร แต่เราคงไม่ไปตามเกม เพราะญัตติที่รัฐบาลเขียนมา เราก็รู้ว่ารัฐบาลจะทำอะไร เราก็จะหลีกเลี่ยงที่จะพูดให้คนในชาติทะเลาะกัน แต่จะพูดให้คนในประเทศรู้สึกดีมากกว่า ดังนั้น เราคงไม่หลงไปตามเกมรัฐบาล

เมื่อถามว่า ทราบว่าฝ่ายค้านจะขอให้มีการประชุมลับในการแต่ทั้งนี้ นายสุทิน กล่าวว่า เรื่องประชุมลับเรายังไม่ได้คิดแต่หากเกิดการอภิปรายที่ล่อแหลมหรือมีคนล่วงเกินก็คิดว่าการประชุมลับจำเป็น แต่หากประชุมไปโดยปกติทุกคนใช้วุฒิภาวะในการอภิปราย การประชุมลับก็คงไม่จำเป็น ดังนั้นต้องดูสถานการณ์อีกครั้ง

เมื่อถามถึงบรรยากาศการชุมนุมบริเวณด้านหน้ารัฐสภาจะมีผลต่อการอภิปรายครั้งนี้หรือไม่ นายสุทิน กล่าวว่า เป็นธรรมดาการประชุมทุกครั้งก็มีคนมาอยู่ด้านหน้าสภาฯ แต่จะเป็นใครเท่านั้นเอง และในที่ประชุม ส.ส. คงชินกับสถานการณ์ คงต้องมีสมาธิเพราะถือว่า เป็นเรื่องสีสันของประชาธิปไตย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คนรักตรังไม่เอาเผด็จการ สวมเสื้อเหลือง ชู 3นิ้ว จี้ ‘ชวน’ ขอโทษ โกหกไม่ร่วมรบ.ประยุทธ์
บทความถัดไป“โกลเบล็ก” หวั่น ‘ม็อบ’ ทำดัชนีหลุด 1,200 จุด กดตลาดซึมยาว (มีคลิป)