‘บิณฑ์’ ร่ำไห้กลางไลฟ์ ประกาศลาออก ‘ร่วมกตัญญู’ ขอสู้ด้วยตัวเอง ลั่นไม่เคยคิดจะตบเด็ก

‘บิณฑ์’ ร่ำไห้กลางไลฟ์ ประกาศลาออก ‘ร่วมกตัญญู’ ขอสู้ด้วยตัวเอง ลั่นไม่เคยคิดจะตบเด็ก

สืบเนื่องจากวานนี้ (25 ตุลาคม) โลกออนไลน์แชร์คลิป บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ให้สัมภาษณ์กับ Amarin news กล่าวกรณีการชุมนุมทางการเมืองในขณะนี้ว่าไม่ได้ต่อต้านความคิดเด็กที่มาชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย เรียกร้องให้รัฐบาลเปลี่ยนแปลง นายกฯลาออก แต่ยอมไม่ได้กับกลุ่มที่จะมาจาบจ้วงสถาบันนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก เปิดเผยถึงเรื่องราวดังกล่าว พร้อมแจ้งขอลาออกจากมูลนิธิร่วมกตัญญูว่า ประเด็นที่กล่าวหาว่า คนอย่างตนจะไปตบเด็กที่ชู 3 นิ้วนั้น ตนไม่มีความคิดแบบนั้น เด็กจะชู 3 นิ้ว หรือกี่นิ้วก็เรื่องของเขา เขามาเรียกร้องประชาธิปไตย มาเรียกร้องอนาคตของเขา นั่นเรื่องของเขา ยืนยันว่าไม่เคยไปชุมนุม ไม่ว่าเสื้อเหลือง เสื้อแดง ไม่เคยไปยุ่ง ตนมีเวทีเดียวคือ พระมหากษัตริย์ ดังนั้น อย่ามายุ่งกับตน

บิณฑ์กล่าวว่า อีกอย่างที่ไม่สบายใจมากๆ คือ ทางองค์กร หรือมูลนิธิร่วมกตัญญู โทรศัพท์เข้ามามากมายเหลือเกินว่า ไม่ต้องเข้าไปยุ่ง ผมบอกตรงๆ ว่าผมรัก ผมเชิดชูสถาบัน ผมอยากให้ทุกคนในมูลนิธิรู้ ผมอยากจะสู้

“เอาเป็นว่าผมต้องขอโทษ วันนี้เพื่อความสบายใจ ผมขอลาออกจากมูลนิธิตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จะได้ไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องผมว่าเข้าไปเกี่ยวข้องกับสถาบัน ทำให้คนมาต่อว่ามูลนิธิ ไม่เป็นไร ผมจะใช้ชื่อนายบิณฑ์ ไม่มีมูลนิธิร่วมกตัญญู ผมต้องขอโทษ ผมต้องทำเพราะมันมาถึงที่สุดแล้ว มันหนักกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา ดังนั้น อยากบอกเลยว่า ต่อไปนี้ผมขอลาออกจากมูลนิธิร่วมกตัญญู ขอสู้ด้วยตัวของผมเอง และทุกเคสที่รอความช่วยเหลืออยู่ก็จะช่วยในนามนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

“ผมรู้ว่า 30 กว่าปีมานี้ผมทำคุณค่า ทำประโยชน์ให้สังคมมากมาย แม้ชีวิตนี้จะเป็นอะไรก็รู้สึกภูมิใจมาก ต้องขอโทษเพื่อนๆ วันนี้ผมต้องประกาศแล้วว่า ผมยอมไม่ได้ และต้องทำในสิ่งที่ถูกต้อง ตราบใดที่ยังอยู่ในนามของร่วมกตัญญูคงทำอะไรมากไปกว่านี้ไม่ได้ ผมต้องนึกถึงส่วนรวม ขอบคุณทุกกำลังใจ”  บิณฑ์กล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ท็อป-ไทด์ ลั่น ปฎิรูปสถาบัน เป็นไปไม่ได้ ฮึ่ม ไม่มีวันยอม เตือนอย่าคิดท้าทายพลังเงียบ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุดเอ็นดู! ส่องความน่ารักน้องวีจิ ขณะรอพ่อหนุ่มกลับบ้าน
บทความถัดไป‘พฤกษา’ ประกาศพร้อมโอน ‘เดอะรีเซิร์ฟ สุขุมวิท 61’ มูลค่า 2.7 พันล.