รู้จัก ‘วิสาร’ ส.ส.เชียงราย กรีดเลือดกลางสภา อดีตมท.3 ผู้ใกล้ชิดหน.พรรคเพื่อไทย

รู้จัก วิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.กรีดเลือด กลางสภา

นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ เกิดเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2499 ที่จังหวัดเชียงราย เป็นบุตรของนายวันชัย กับนางสมรวย เตชะธีราวัฒน์ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี นิติศาสตรบัณฑิต จากคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง และปริญญาด้านบริหารรัฐกิจ จากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  นายวิสาร สมรสกับ นางสมสะอาด เตชะธีราวัฒน์ มีบุตรสาวคนเดียวคือ วิสาระดี เตชะธีราวัฒน์

นายวิสาร เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรครั้งแรก ในการเลือกตั้งปี 2529 สังกัดพรรครวมไทย ต่อมาย้ายมาสังกัดพรรคนำไทย ได้รับเลือกเป็นกรรมการบริหารพรรค จากนั้นปี 2539 ได้ย้ายมาสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ และ พรรคไทยรักไทย ในปี 2544 กระทั่งถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง พร้อมกับกรรมการบริหารพรรค 111 คน จากคดียุบพรรคการเมือง พ.ศ. 2549 จากนั้นปี 2556 ได้รับแต่งตั้งเป็น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในรัฐบาล นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

โดยก่อนหน้านี้ นายวิสาร ได้อภิปรายในสภา และ ขอให้ นายกรัฐมนตรีลาออก พร้อมกับได้นำมีดปอกผลไม้ ขึ้นมา ก่อนถลกแขนเสื้อ กรีดแขนตัวเอง  3 ครั้ง ท่ามกลาง การตกตะลึง ของบรรดา ส.ส. ขณะที่กล้องที่ถ่ายทอดสด ต้องเบนทิศทางไปยังจุดอื่น เพราะถือเป็นภาพหวาดเสียว ขณะกำลังถ่ายทอดสด

ขณะที่นาย ชวน หลีกภัย ที่ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม ได้แจ้งกับสมาชิกว่า ได้ส่งตัวนายวิสารไปรักษาตัวที่ โรงพยาบาลวชิระ แล้ว

ทั้งนี้ นายวิสาร เกี่ยวดองกับ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เนื่องจาก บุตรสาร ยิ้ม – วิสาระดี อดีตรองโฆษกพรรคเพื่อไทย อดีต ส.ส.เชียงราย 2 สมัย ได้สมรส กับ นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ โดยมีรายงานว่า นางวิสาระดี อมรวิวัฒน์ จะลงสมัครเลือกตั้ง นายก อบจ. เชียงราย

ภาพจาก ยิ้ม วิสาระดี เตชะธีราวัฒน์ – Official

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้LINE TV พา 2 ออริจินัล ซีรีส์ “Mother เรียกฉันว่า..แม่” และ “สู้ตายนายกระจับ”  คว้า 4 รางวัล
บทความถัดไปเครือข่ายองค์กรด้านเด็ก เยาวชน และสังคม นัดเรียกร้องปล่อยตัวตัน สุรนาถ 28ต.ค.