คนรุ่นใหม่สกลนคร ชุมนุมต้านเผด็จการ สกรีนเสื้อ 3 ขีด ถกความคิด รบ.บริหารประเทศผิดพลาด

คนรุ่นใหม่สกลนคร ชุมนุมต้านเผด็จการ สกรีนเสื้อ 3 ขีด ถกความคิด รบ.บริหารประเทศผิดพลาด

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ที่ลานรวมใจไทสกลนคร ถนนรัฐพัฒนา เทศบาลนครสกลนคร มีการรวมกลุ่มชุมนุมเกิดขึ้นในการต่อต้านรัฐบาล ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยมีเยาวชนคนรุ่นใหม่ นักศึกษา และวัยทำงาน ทยอยเดินทางเข้าร่วมชุมนุมตั้งแต่เวลา 17.00 น.ทั้งนี้การชุมนุมที่เกิดขึ้นเพื่อต้องการประกาศเจตนารมณ์ให้ นายกรัฐมนตรีลาออก แก้ไขรัฐธรรมนูญ ในด้านต่างๆที่เกิดปัญหา เช่น ที่มาของนายกรัฐมนตรี และการปฏิรูปตามที่คณะราษฎร ได้เรียกร้องทั้ง 3 ข้อ

ทั้งนี้บรรยากาศเริ่มการชุมนุมเวลา 18.00 น.มีการร้องเพลงชาติและปราศรัยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในด้านต่างๆเกี่ยวกับการบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาลที่ผิดพลาดหลายอย่าง ความไม่ยุติธรรมที่เกิดขึ้นในสังคมไทยโดยเฉพาะการใช้กฎหมายเล่นงานฝ่ายตรงข้ามอย่างเห็นได้ชัด การตอบโต้ข้อกล่าวหาว่าเยาวชนได้สร้างความวุ่นวายของประเทศชาติ แต่แท้จริงแล้วการที่ออกมาเรียกร้องในครั้งนี้ที่หลายฝ่ายกำลังสู้อยู่กับรัฐบาลเผด็จการที่สืบทอดอำนาจ ก็เพื่อต้องการให้ประเทศชาติดีขึ้นเพราะเห็นแล้วว่า 6 ปี ที่ผ่านมารัฐบาลชุดนี้มีแต่จะพาชาติถอยหลังลงคลอง โดยเฉพาะปัญหาเศรษฐกิจปากท้องที่ประชาชนทุกหย่อมหญ้ากำลังประสบปัญหาอยู่

บรรยากาศภาพรวมมีการนำภาพบุคคลที่สูญหายจากอำนาจรัฐตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันมา แปะติดไว้บริเวณรอบๆงาน มีการสกรีนเสื้อสัญลักษณ์ 3 ขีด ข้อความศักดินา จงพินาศ ประชาราฎร์จงเจริญ สำหรับกิจกรรมดังกล่าวมีกำหนดเวลาจะเลิกชุมนุมในเวลา 20.00 น. โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีผู้สนใจในกิจกรรมดังกล่าวทยอยเข้าร่วมชุมนุมอย่างต่อเนื่อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image