“บิ๊กตู่” แฮปปี้ ชวนครม.ลอยกระทง ให้ลอยทุกข์โศก ชี้ใครจะชุมนุมก็ทำไป เตือนอย่าตกม้าตายเอง

“บิ๊กตู่” แฮปปี้ ชวนครม.ลอยกระทง ให้ลอยทุกข์โศก ชี้ใครจะชุมนุมก็ทำไป เตือนอย่าตกม้าตายเอง

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม รายงานข่าวแจ้งว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีหลังผ่านการ อภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ บรรยากาศเป็นไปด้วยดี โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกลาโหม มีท่าทีผ่อนคลายมากขึ้น บางช่วงได้พูดคุยกับครม.อย่างอารมณ์ดี โดยระหว่างประชุมตอนหนึ่ง นายกฯได้กล่าวเชิญชวนครม.และคู่สมรส ร่วมงานลอยกระทงวิถีใหม่ สืบสานวัฒนธรรมไทย ในวันที่30 ตุลาคมนี้ ที่คลองผดุงกรุงเกษม ก่อนจะถึงวันลอยกระทงจริง “ขอให้มาลอยกระทงด้วยกัน พร้อมกล่าวหยอกเย้าว่า “มาลอยกระทง ลอยทุกข์ลอยโศก อย่าไปสาปแช่งใคร เดี๋ยวจะเข้าตัว ส่วนใครจะมาชุมนุมก็ชุมนุมไป แต่อย่าทำอะไรให้ผิดกฎหมาย”ซึ่งครม.ได้รับฟัง

รายงานข่าวแจ้งว่า นอกจากนั้น นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ได้แจ้งให้ครม.ซึ่งมีหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลอยู่พร้อมกัน เพื่อย้ำถึงการเลือกตั้งท้องถิ่น ซึ่งคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)จะประกาศในเร็วๆนี้ ว่า เมื่อกกต.ประกาศวันเลือกตั้งแล้ว ผู้บริหารท้องถิ่นต้องหยุดปฎิบัติหน้าที่ทันที และยังต้องระวังเรื่องรายละเอียดการหาเสียงเลือกตั้ง ที่มีผู้สอบถามว่าส.ส.หรือข้าราชการ จะไปถ่ายรูป หรือหาเสียงได้หรือไม่นั้น ขอให้รอการประกาศจากกกต.ให้ชัดเจน เพื่อไม่ให้สุ่มเสี่ยงถูกร้องเรียนได้

นอกจากนี้นายกฯยังกำชับเรื่องการแสดงออกของคนการเมือง ขอให้ระวังอย่าไปเป็นแถวหน้าจนตกม้าตายเอง ทั้งเรื่องการชุมนุมต่างๆและในการเลือกตั้งท้องถิ่น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฟังชัดๆ”บิ๊กตู่” ประกาศลั่นสภา ไม่ยึดติดกับตำแหน่ง แต่ไม่ลาออก ยามชาติมีปัญหา
บทความถัดไปวัคซีนต้านโควิด-19 ชะลอการผลิต แถมความเสี่ยงก่อนเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ หนุนทองคำไปต่อ