‘ราษฎร’ รวมตัว ‘วัดแขก’ รองโฆษก ตร.ลงพื้นที่ เผยยังไม่ได้รับแจ้งการชุมนุม

‘ราษฎร’ รวมตัว ‘วัดแขก’ รองโฆษก ตร.ลงพื้นที่ เผยยังไม่ได้รับแจ้งการชุมนุม

เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม สืบเนื่องกรณีการนัดหมายชุมนุมโดยกลุ่ม ‘ราษฎร’ ที่วัดพระศรีมหาอุมาเทวี หรือวัดแขก ถนนสีลม กรุงเทพฯ ในวันนี้ เวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศเมื่อเวลา 16.00 น. มีนักเรียน นักศึกษา ประชาชนทยอยเข้าร่วมอย่างต่อเนื่องโดย พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ลงพื้นที่

พ.ต.อ.กฤษณะกล่าวว่า การชุมนุมทั้ง 3 จุดในกรุงเทพฯวันนี้ ได้แก่ 1.สกายวอล์ก แยกปทุมวัน 2.วัดแขก 3.หน้าอาคารสำนักข่าวเนชั่น มีเพียงการชุมนุมที่สกายวอล์กเพียงแห่งเดียวที่มีการแจ้งการชุมนุม ส่วนที่วัดแขกและอาคารเนชั่น ยังไม่มีการแจ้งชุมนุมตามขั้นตอน ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ใช่การ ‘ขออนุญาต’ เพราะการชุมนุมไม่ต้องขออนุญาต เพียงแต่ต้องมีการแจ้งตามขั้นตอน ซึ่งเมื่อได้รับแจ้งแล้ว ทางเจ้าหน้าที่จะระบุเงื่อนไขว่าสิ่งใดทำได้หรือไม่ได้

พ.ต.อ.กฤษณะกล่าวว่า สำหรับการชุมนุมที่วัดแขกนี้ ตนได้พูดคุยกับแกนนำแล้ว เบื้องต้นห่วงเรื่องการจราจร ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการสัญจรในย่านนี้ สำหรับการดูแลความปลอดภัยต่างๆ อยู่ในความรับผิดชอบร่วมกันของสถานีตำรวจนครบาลบางรัก และสถานีตำรวจนครบาลยานนาวา โดยในวันนี้มีการจัดเจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบช่วยดูแล ซึ่งจะพยายามให้เกิดผลกระทบน้อยที่สุด ขอให้ผู้ร่วมชุมนุมทุกคนปฏิบัติตามกฎหมาย

เวลาประมาณ 16.30 น. มีการนำแผ่นป้ายรูปหมุดคณะราษฎร 63 ติดตั้งบริเวณริมทางเท้าริมถนนสีลมฝั่งมุ่งหน้าสวนลุมพินี โดยมีกลุ่มมวลชนอาสา หรือการ์ดม็อบสวมใส่หมวกนิรภัยเตรียมพร้อมในจุดต่างๆ ในขณะที่การจราจรทั้ง 2 ฝั่งเปิดตามปกติ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ราชกิจจา ประกาศฐานะการเงินงวดส.ค.63 ขาดทุนสะสมกว่า 1 ล้านล.
บทความถัดไปในหลวง พระราชสาส์นอำนวยพร เนื่องในวันชาติตุรกี