ทหารจ่อเข้ามธ. คุมเข้มรับปริญญา จัดกำลังทั้งบก-น้ำ หลังม็อบขู่ ‘บิ๊กเซอร์ไพรส์’

ทหารผนึกกำลังเข้มธรรมศาสตร์รับปริญญาหลังม็อบขู่ “บิ๊กเซอร์ไพรส์” จัดกำลังรปภ.บก-น้ำ ด้าน อย.ทอ.คุมพื้นที่ไข่แดง ขณะที่ “บิ๊กบี้” ไปประดับเครื่องหมายยศนนส.ทบ. ค่ายธนรัชต์ก่อนเข้าบก.ทบ.เกาะติดชุมนุม

เมื่อวันที่ 30 ต.ค. แหล่งข่าวจากฝ่ายความมั่นคง แจ้งว่า จากกรณีเพจ “บัณฑิตธรรมศาสตร์ของราษฏร” โพสต์ข้อความระบุว่า Let’s play a game พร้อมคำใบ้ “Big Surprise” อันที่ 1 วันที่ 31 ต.ค. เวลา 17.00 น. พบกับบิ๊กเซอร์ไพรส์ได้พร้อมกัน รวมทั้งยังติดแฮชแท็ก #ไม่รับปริญญา #บัณฑิตของราษฎรนั้น ในส่วนของฝ่ายความมั่นคงได้เกาะติดกรณีดังกล่าวอย่างใกล้ชิด โดยการดูแลรักษาความปลอดภัยรอบพื้นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เฉพาะช่วงวันที่มีพิธีพระราชทานปริญญาบัตรวันที่ 30- 31 ต.ค.นั้น มีการจัดกำลังดูแลจากกองทัพบก อาทิ กองพลที่ 1 รักษาพระองค์ (พล.1รอ.) กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ม.2 รอ.) กองพลทหารราบที่ 9 (พล.ร.9) เป็นต้น ส่วนพื้นที่ภายในได้จัดกำลังจากหน่วยบัญชาการอากาศโยธิน กองทัพอากาศ ขณะที่พื้นที่ทางน้ำเป็นหน้าที่ของกองทัพเรือดูแล ทั้งนี้ตลอดเส้นทางถ.ราชดำเนินจะมีประชาชนและตัวแทนหน่วยงานราชการสวมเสื้อเหลืองเดินทางมารอเฝ้ารับเสด็จ เพื่อแสดงความจงรักภักดีด้วย

มีรายงานด้วยว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้เข้าไปพูดคุยกับองค์การนักศึกษา เพื่อขอให้งดจัดกิจกรรมใดๆ โดยทางนักศึกษารับปาก จะควบคุมดูแลให้ดีที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับความเคลื่อนไหวของพล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจทหารมหาดเล็กรักษาพระองค์ (904) ในวันที่ 31 ต.ค. เวลา 09.00 น. จะเดินทางเป็นประธานในพิธีประดับเครื่องหมายยศและมอบประกาศนียบัตร หลักสูตรนักเรียนนายสิบทหารบก (นนส.ทบ.) เหล่าราบ 1 ปี 6 เดือน รุ่นที่ 23 ที่ศูนย์การทหารราบ ค่ายธนรัชต์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ จากนั้นในช่วงบ่ายจะเดินทางเข้ามาติดตามสถานการณ์การชุมนุมที่ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก (ศปก.ทบ.) ภายในกองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ อ.อ.ป.เร่งเพาะกล้าพันธุ์ดี ให้ ‘เกษตรกร’ ปลูกไม้เศรษฐกิจ เพิ่มช่องทางการสร้างรายได้
บทความถัดไปเปิ้ล ไอริณ ทนไม่ไหว ฟ้องแหลก ลั่นถูกหมิ่นศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์มากเกินไป