ตร. สภ.พระนครศรีอยุธยา บุกจับไมค์ ถึงรพ. ทนายชี้เป็นสิทธิรักษาตัวต่อ

ตร. สภ.พระนครศรีอยุธยา บุกจับไมค์ ถึงรพ. ทนายชี้เป็นสิทธิรักษาตัวต่อ

หลังจากศาลอาญาได้ยกคำร้องขอฝากขังผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ได้แก่ นายภาณุพงศ์ จาดนอก, นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล, นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ และนายปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม ในคดีชุมนุม 19-20 กันยายน ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และสนามหลวง โดยมีมวลชนจำนวนมากมาให้กำลังใจ ซึ่งนายปติวัฒน์ได้รับการปล่อยตัวเป็นคนแรก แต่เจ้าหน้าที่ได้อายัดตัวแกนนำทั้ง 3 รายที่เหลือไป สน.ประชาชื่น เพื่อนำตัวส่ง สภ. พระนครศรีอยุธยา ก่อนที่ไมค์และเพนกวินจะมีอาการป่วยและต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลไปเมื่อช่วงดึกของคืนที่ผ่านมา

ล่าสุดในเวลา 06.45 น.ของวันที่ 31 ตุลาคม ทวิตเตอร์ iLawFX ทวีตข้อความระบุว่า 06.15 น. ตำรวจจาก สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้เข้ามาทำการแสดงตัวจับกุม ไมค์-ภานุพงศ์ จาดนอก ที่ ร.พ.พระรามเก้า ขณะที่ #ไมค์ภานุพงศ์ ปฏิเสธการจับกุม เนื่องจากการจับกุมเริ่มตั้งแต่ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพแล้ว ไม่ใช่เริ่มจับกุมที่ ร.พ.พระรามเก้าตามที่ตำรวจได้แจ้งการจับกุม #ปล่อยเพื่อนเรา

นอกจากนี้ยังทวีตข้อความด้วยว่า ทนายความแจ้งว่า กระบวนการหลังจากนี้ เมื่อตำรวจแจ้งการจับกุม และสอบคำให้การของ #ไมค์ภาณุพงศ์ แล้ว ไมค์ ภาณุพงศ์ จะสามารถรักษาตัวอยู่ใน ร.พ. ต่อได้ โดยเป็นสิทธิของผู้ต้องหาเมื่อได้รับการบาดเจ็บต้องได้รับการรักษา #ปล่อยเพื่อนเรา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘วูล์ฟแฮมป์ตัน’ เปิดบ้านสอย ‘พาเลซ’ 2-0 ทะยานขึ้นที่ 3 ชั่วคราว
บทความถัดไปสะพรึง! มะกันติดโควิดพุ่ง วันเดียวเหยียบแสน